Nguyên nhân nào gây ra răng thưa?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-15

Răng thưa là một dị tật cấu trúc răng thường gặp ở người trưởng thành và cả ở trẻ em, nguyên nhân hình thành có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Thiếu răng

– Răng nhỏ

– Răng mọc xiên lệch do các thói quen xấu hồi nhỏ, xơ cứng nướu…

Răng thưa không chỉ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ ngoại hình của bạn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng sau này, cụ thể là:

– Kẽ răng lớn dễ bị giắt thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng, viêm lợi.

– Lực nhai yếu, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm

– Lực liên kết giữa các răng yếu, răng dễ gãy và rụng hơn khi về già

Các hình thức niềng răng thưa mà bạn có thể tham khảo là:

Niềng răng thưa bằng mắc cài kim loại, niềng răng thưa bằng mắc cài đặt trong, mắc cài sứ hoặc niềng răng thưa bằng khay trong suốt Invisalign.

Trong đó, mỗi loại mắc cài hay khay chỉnh nha trong suốt sẽ có những ưu điểm riêng biệt, giá cả niềng răng thưa mắc cài cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi niềng răng. Nếu bạn còn có vấn đề răng miệng khác ngoài răng thưa như hô, móm… thì hãy hỏi nha sỹ dịch vụ niềng răng có thể khắc phục toàn diện răng hàm của bạn nhé.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Để giải đáp thắc mắc niềng răng thưa bao nhiêu tiền, tốt nhất, hãy nghiên cứu bảng giá thực tế của từng phòng khám nha khoa. Tại nha khoa Medita, niềng răng mắc cài kim loại có thể có giá từ 25 đến 30 triệu, và niềng răng Invisalign có giá thành cao hơn. Mỗi một hình thức niềng răng sẽ có một lợi ích riêng của nó. Trong đó, niềng răng Invisalign có giá cao nhất nhưng cũng tiện lợi nhất vì bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo bị dính răng, mắc thức ăn vào mắc cài kim loại.

Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu?

Với niềng răng 1 hàm thì mức chi phí có thay đổi so với cả hàm. Tuy nhiên, để quyết định xem có nên niềng 1 hàm hay không thì cần căn cứ vào tình trạng răng của bạn. Tốt nhất, hãy đến phòng khám nha khoa để nhận được tư vấn chính xác nhất từ nha sĩ.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Tùy vào tình trạng hàm mà thời gian niềng răng thưa có thể khác nhau. Thông thường, thời gian niềng răng mất từ 1 năm đến 2 năm.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, tại đây, nha sỹ sẽ chụp X-quang hàm răng của bạn rồi đánh giá, tư vấn các vấn đề về răng cũng như hướng giải quyết, hướng niềng răng tốt nhất cho bạn. Nếu bạn gặp vấn đề về tài chính, nha khoa Medita có chương trình niềng răng trả góp để giúp làm giảm nhẹ vấn đề tài chính cho bạn nhé.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""