Nguyên nhân nào khiến răng Implant bị lung lay?

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-22

Nếu bạn gặp trường hợp răng cấy ghép implant của mình bị lung lay thì bạn cần liên hệ với nha sỹ ngay lập tức để hẹn khám răng. Lý do răng implant bị lung lay có thể rất khác nhau, nhưng bạn có thể tham khảo một vài trường hợp sau:

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Có khả năng răng implant của bạn bị lung lay là do vương miện phía trên bị lỏng

Vương miện bị lung lay

Có nhiều lý do mà một ca Implant nha khoa không thành công – răng cấy ghép bị lỏng và lung lay. Một trong những nguyên nhân có thể là do phần vương miệng trên đỉnh răng bị lỏng lẻo, vương miện có thể coi như nắp hình răng cố định bên trên răng tự nhiên của bạn. Đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng bạn vẫn cần phải đến nha sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng. Họ có thể chỉ cần vặn nó chặt hơn hoặc thay thế vương miện chứ không phải thay cả răng cấy ghép.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Đôi khi vấn đề nằm ở phần nối giữa chân răng và vương miện

Mất xương nối

Một lý do có thể khác mà răng cấy ghép của bạn có thể bị lỏng có thể là do mất một số xương xung quanh khu vực cấy răng. Đây có thể là một dấu hiệu của ca cấy ghép thất bại hoặc thời gian thẩm thấu không thành công. Cấy ghép răng thất bại là rất khó xảy ra, nhưng khi chúng xảy ra, nó thường diễn ra ngay trong năm đầu tiên vì xương cấy ghép không tương thích với cơ thể bạn.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Kiểm tra kỹ tình trạng nướu của mình nhé 

Viêm nướu

Tuy nhiên, một lý do khác khiến răng cấy ghép bị lung lay là do người bệnh bị viêm nướu. Đây là loại bệnh phổ biến nhất của bệnh nướu răng liên quan đến răng giả. Nếu bạn nhận thấy bệnh nướu răng sớm hình thành, hãy thường xuyên vệ sinh răng miệng và sử dụng kháng sinh để có thể giúp cứu sống mô cấy. Tuy nhiên, nếu bệnh phát triển không tốt, nha sĩ của bạn có thể phải loại bỏ mô cấy, điều trị khu vực cấy ghép răng và thay thế các bộ phận giả.

Làm thế nào để nhận biết chính xác một Implant nha khoa lung lay

Bạn cần đề phòng việc răng cấy ghép bị lung lay khi răng có các biểu hiện sau, giúp cho việc thăm khám răng kịp thời và bác sỹ sẽ điều trị cho răng bạn tốt hơn.

Rõ ràng nhất khi bạn phải đi khám răng là răng cấy ghép đang di chuyển trong miệng của bạn hoặc nếu nó rơi ra, thì bắt buộc bạn phải tới gặp nha sỹ của mình ngay. Nhưng các dấu hiệu khác cho thấy cấy ghép của bạn bị lung lay bao gồm:

- Bạn bị đau răng

- Các xương ghép xung quanh bị rơi ra và có thể thấy bằng mắt thường.

- Chảy máu khi chạm vào: dù chỉ là đụng lưỡi hay là đánh răng

- Vùng nướu xung quanh răng cấy ghép bị đổi màu.

Đây chính là lý do tại sao kiểm tra nha khoa định kỳ rất quan trọng - nếu bạn gặp vấn đề về răng, hay liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất. Medita là phòng khám chuyên về niềng răng, Implant nha khoa và làm răng sứ thẩm mỹ. Bạn có thể đặt lịch tư vấn với bác sỹ về vấn đề răng của mình và tiến hành điều trị tại Medita.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""