Nên bắt đầu niềng răng từ độ tuổi nào?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-28

Niềng răng cho trẻ em nên bắt đầu từ độ tuổi nào? Khi nào là thời điểm thích hợp cho niềng răng? Bệnh nhân có vấn đề chỉnh nha có thể bắt đầu chỉnh nha ở bất cứ độ tuổi nào. Nhưng với trẻ em, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi, trong khi răng và xương của còn đang phát triển nên rất dễ để làm thẳng răng. Tuy nhiên, niềng răng có thể gây đau đớn những lúc nhổ răng, siết dây răng và trẻ em có thể sợ hãi, không muốn niềng răng. Cha mẹ nên nên thảo luận vấn đề với con trước khi áp dụng niềng răng.

Điều trị sẽ không thoải mái?

Có nên niềng răng trẻ em khi sức chịu đựng của trẻ kém hơn người lớn nhiều? Thực chất, trừ việc siết dây chỉnh nha định kỳ và nhổ răng đầu quá trình niềng răng, thì niềng răng không gây ra đau đớn hay khó khăn gì cho trẻ cả. Sau 1 ngày đau răng ê ẩm, bé có thể ăn uống thoải mái cho tới lần hẹn khám răng sau đó. Ngoài ra, niềng răng cần được chăm sóc kỹ về việc vệ sinh răng miệng. Các bé cần tập thói quen đánh răng đầy đủ ngày 2 lần sáng tối, dùng chỉ nha khoa và bàn chải chuyên dụng để làm sạch răng và mắc cài răng. Mắc cài răng có thể vô tình làm lợi, má của bé bị thương nhưng vấn đề này không đáng quan ngại. Quan trọng là ngoại hình và sức khỏe răng miệng của bé sẽ được cải thiện sau khi niềng răng.

Chăm sóc Niềng răng của bé

Niềng răng trẻ em mất bao lâu? Vấn đề niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bé và độ tuổi của bé. Bé càng lớn tuổi thì thời gian điều trị càng lâu. Hầu hết bệnh nhân có thể tin tưởng vào việc đeo niềng răng đầy đủ trong khoảng từ 18 đến 30 tháng là có thể tháo niềng, sau đó là đeo một khay giữ răng trong ít nhất vài tháng cho đến hai năm để giữ cho răng không bị xô lệch trở lại vị trí cũ. Một số bệnh nhân có thể phải đeo dụng cụ giữ răng vĩnh viễn nếu bạn không muốn hàm và răng của mình trở lại như cũ. Các dây mắc cài kim loại cho rắng thường được siết chặt tại mỗi lần khám định kỳ, chịu áp lực nhẹ lên giá đỡ hoặc các dây kim loại để dịch chuyển răng hoặc hàm, dần dần vào một vị trí mong muốn. Răng và hàm của bé có thể cảm thấy hơi đau sau mỗi lần khám, nhưng sự khó chịu này rất ngắn thôi. Cũng nên nhớ rằng một số răng có thể cần phải được nhổ để nhường chỗ cho răng bị dịch chuyển vào bị trí phù hợp với niềng răng và điều chỉnh hàm phù hợp. Những lúc này, bạn nên cho bé ăn đồ ăn mềm để tránh tác động lên răng hoặc hàm bị đau nhé.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, bạn hãy đưa bé đến khám răng để được tư vấn miễn phí về các chương trình niềng răng cho trẻ em nhé.

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""