Liệu có thể niềng răng vẩu do hàm không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-18

Răng vẩu có nhiều nguyên nhân tạo thành: có thể là vẩu do răng, vẩu do hàm hoặc vẩu do nướu. Trong đó, bị vẩu do răng thì có thể niềng răng để chữa trị, còn vẩu do hàm và do nước thì có thể chữa không? Chỉ bằng cách niềng răng?

Thực tế, vẩu do hàm thường khó có thể cải thiện bằng cách niềng răng. Niềng răng thường chỉ có thể cải thiện tình trạng vẩu do răng. Răng xô lệch, bị hô, vẩu do thói quen sinh hoạt xấu như mút ngón tay, ngậm đồ vật từ bé hoặc thói quen khác. Với trường hợp này, niềng răng sẽ giúp kéo răng về đúng vị trí chính xác để răng thẳng hàng, đẹp hơn, đều hơn và khớp nhai khỏe hơn – tránh tình trạng răng xô lệch khi nhai sẽ ảnh hưởng khớp cắn và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Với trường hợp răng vẩu do lợi, nhiều người có thể áp dụng cả niềng răng lẫn cắt lợi để giảm tình trạng bị hô móm. Cắt lợi không phải vấn đề gì quá to tát và vẫn được áp dụng cho các tường hợp lợi dài, lợi vẩu và hô.

Ngược lại, với trường hợp răng vẩu do hàm thì sẽ nghiêm trọng hơn và khó cải thiện hơn. Với trường hợp này, vẩu có thể do hàm hoặc do cả răng và hàm. Xương hàm bị vẩu có thể ảnh hưởng từ di truyền. Để cải thiện vấn đề này, bạn cần xử lý bằng phẫu thuật thẩm mỹ, cắt gọt hàm để hàm bớt vẩu hơn. Sau đó là niềng răng để răng đẹp và thẳng hàng hơn. Vậy nên với trường hợp vẩu do hàm, bắt buộc phải phẫu thuật, sau đó là niềng răng – nếu cần.

Niềng răng vẩu mất bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp răng vẩu sẽ có các thời gian điều trị khác nhau. Với trường hợp răng vẩu do hàm, bạn cần phải phẫu thuật thẩm mỹ gọt hàm trước rồi mới niềng răng. Thời gian gọt hàm và ổn định, bình phục có thể mất từ 3 đến 6 tháng, sau đó thời gian niềng răng sẽ mất từ 1 đến 2 năm. Dù răng của bạn không bị vẩu quá nghiêm trọng, thì thời gian niềng răng ít nhất phải là 1 năm để răng đi vào ổn định và đúng vị trí.

Quy trình niềng răng hô

Quy trình niềng răng hô ra sao? Tại mỗi phòng khám nha khoa sẽ có một quy trình niềng răng khác nhau. Áp dụng cho cả răng hô, răng móm hay răng xô lệch, đầu tiên bạn cần hẹn gặp trực tiếp nha sỹ để thăm khám. Nếu bạn đi khám ở nhiều phòng khám nha khoa (đây là điều nên làm để kiểm tra sự tin cậy của phòng khám và nha sỹ) – thì hãy mang theo phim chụp X-quang hàm răng của bạn để nha sỹ kiểm tra và đưa ra nhận định nhé. Tránh tình trạng phải chụp lại X-quang và mất thêm tiền. Sau khi nha sỹ khám trực tiếp răng của bạn và xem phim X-quang, nha sỹ sẽ đưa ra tình trạng răng của bạn và hướng giải quyết. Sau đó bạn sẽ tiến hành niềng răng.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, hãy gọi số hotline để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""