Làm sao để nhận biết là răng ghép implant bị lung lay?

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-22

Làm thế nào để nhận biết chính xác là Implant nha khoa của bạn bị lung lay?

Bạn cần phải chú ý tới răng ghép implant của mình nhiều hơn răng tự nhiên, và khi nào răng có dấu hiệu lung lay, các ốc vít, mô răng ghép nối bị rụng… bạn phải liên hệ với nha sỹ của mình ngay lập tức để được điều trị kịp thời. 

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Dấu hiệu cho thấy răng implant của bạn bị lung lay và cần điều trị

Các dấu hiệu cho thấy răng bạn đang bị lung lay

Đương nhiên là nếu răng cấy ghép đang bị lung lay và rụng thì bạn cần phải tới gặp nha sỹ của mình ngay. Nhưng nếu bạn muốn biết trước dấy hiệu răng cấy ghép đang có vấn đề để điều trị sớm thì hãy chú ý tới các dấu hiệu sau:

- Đau đớn

- Răng cấy bị mất xương hoặc mô mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường

- Chảy máu khi chạm vào

- Phần nướu hoặc xung quanh răng bị đổi màu

Đây là lý do tại sao kiểm tra nha khoa định kỳ rất quan trọng - nếu bạn gặp rắc rối với bất cứ điều gì, bạn có thể nói chuyện với nha sĩ của bạn về nó. Và sau đó họ có thể nhìn vào răng cấy ghép để xem mọi thứ có ổn không. Đánh răng, súc miệng thường xuyên và hạn chế ăn đồ cứng hay đụng chạm vào phần răng cấy ghép.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Phần răng sứ bên trên chính là "vương miện", để che đi phần chân răng bằng kim loại 

Làm thế nào để xác định một vương miện cấy ghép nha khoa lỏng lẻo:

Các dấu hiệu và triệu chứng của một vương miện bị lung lay có thể rất giống với răng cấy ghép lung lay. Trong cả hai trường hợp, bạn nên liên hệ với nha sĩ của bạn ngay lập tức. Họ sẽ có thể xác định gốc rễ của vấn đề. Vương miện là phần ghép ở phía bên trên của răng, giúp phục hồi và giữ ổn định răng so với bên dưới. Phần vương miện cấy ghép răng cũng rất quan trọng trong răng cấy ghép implant, và bạn cần chú ý quan sát, chăm sóc răng cấy ghép thường xuyên nhé.

Cho đến lúc đó, bạn nên coi nó như một mô cấy lung lay – phải rất nhẹ nhàng với các bộ phận răng cấy ghép và các khu vực xung quanh răng. Nếu không thể đánh răng bằng bàn chải, hãy sử dụng nước súc miệng và làm sạch răng.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Dù nguyên nhân răng implant của bạn bị lung lay là gì, thì hãy liên hệ với nha sỹ để được kiểm tra kịp thời nhé

Trên đây là các dấu hiệu cho biết răng cấy ghép bị lung lay. Hãy đến khám răng định kỳ và tuân thủ chế độ ăn nhẹ, ăn thức ăn mềm trong thời gian mới cấy ghép. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nha khoa Medita để được khám và tư vấn phương pháp implant, loại răng cấy ghép phù hợp. Nha khoa Medita là địa chỉ phòng khám uy tín với các dịch vụ niềng răng, làm răng sứ thẩm mỹ, niềng răng invisalign.. – an toàn, hiệu quả. Bạn có thể liên hệ đặt lịch khám online hoặc gọi điện thoại hotline để được tư vấn tận tình nhé


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""