Làm Implant nha khoa là làm gì? Những ai có thể làm implant?

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-23

Làm Implant nha khoa là làm gì? Và những ai thì nên làm răng Implant?

Đầu tiên, những người nên làm răng implant là những người có các vấn đề răng miệng sau: 

- Những người bị thiếu một hoặc nhiều răng

- Răng bị hư

Ngoài ra, để thực hiện implant và duy trì implant tốt, bạn phải có thói quen vệ sinh răng miệng tốt, có đủ xương trong hàm để hỗ trợ cấy ghép, sức khỏe thể chất tổng thể tốt để thực hiện ca cấy ghép.

Đây là những điều bạn có thể thảo luận với nha sĩ để xem phẫu thuật cấy ghép implant có phải là lựa chọn phù hợp với bạn không.

Implant nha khoa ở nha khoa Medita

Niềng răng Implant là gì?

Làm Implant nha khoa là làm gì?

Cấy ghép răng không phải là một cuộc phẫu thuật khi bạn vào phòng phẫu thuật với những chiếc răng bị mất và đi ra với những chiếc răng mới tinh có màu trắng ngọc trai lấp lánh như trên quảng cáo. Làm Implant nha khoa đòi hỏi người bệnh phải tự mình chăm sóc răng miệng tốt tại nhà và được thực hiện trong nhiều giai đoạn.

Nếu chiếc răng bị hư hỏng hoặc bị thương vẫn còn trong miệng của bạn, nha sĩ sẽ phải loại bỏ nó. Điều này sẽ cần gây mê và về cơ bản là thủ tục nhổ răng mà thôi.

Tiếp theo, bạn có thể cần ghép xương , nghĩa là bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ một lượng nhỏ xương từ nơi khác trong cơ thể (thường là từ cằm hoặc hông của bạn) và phẫu thuật nhúng nó vào xương hàm của bạn. Điều này chỉ cần thiết nếu hàm của bạn không có đủ xương để hỗ trợ cấy ghép răng implant.

Sau khi xương hàm của bạn mất thời gian để chữa lành (nếu bạn đã ghép xương), nha sĩ sẽ đặt cấy ghép răng kim loại vào hàm của bạn. Nó phải thực sự vặn ghép vào xương để cung cấp sức mạnh nhất cho hoạt động ăn uống bình thường của bạn như răng tự nhiên vẫn làm. Sau đó, bạn sẽ trải qua một giai đoạn chữa lành khác - được gọi là osseointegration - có thể kéo dài vài tháng để răng hồi phục.

Implant nha khoa ở nha khoa Medita

Sau khi răng bạn đã lành, bác sỹ sẽ gắn thêm vương miện - răng giả bằng sứ lên phía trên

Sau khi bạn đã lành hoàn toàn, bác sĩ phẫu thuật sẽ gắn trụ cầu vào implant. Sau khi mô mềm lành lại từ đó, nha sĩ sẽ tạo khuôn cho răng và xương hàm của bạn. Cuối cùng họ sẽ đặt răng nhân tạo (tức là mão răng – hay còn gọi là vương miện) lên trên trụ cầu.

Toàn bộ quá trình này có thể mất vài tháng, hầu hết là do miệng bạn cần thời gian dài ăn uống điều độ, ăn thức ăm mềm và nhẹ để chữa lành.

Phẫu thuật cấy ghép nha khoa xảy ra trong một số giai đoạn có thể kéo dài vài tháng – không phải ca implant nào cũng có thời gian như nhau đâu nhé.

Nếu bạn đang cần tư vấn niềng răng, làm răng implant và làm răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn tốt nhất.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""