Hướng dẫn chăm sóc răng Implant nha khoa

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-23

Cho dù bạn chọn loại răng cấy ghép nào và nha sỹ của bạn thực hiện bao nhiêu thao tác cấy ghép đi nữa, bạn có thể sẽ bị sưng, đau, hay tối thiểu là chảy máu và có thể có một số vết bầm tím trên nướu. Nếu bất kỳ điều nào trong số này làm bạn lo lắng hoặc xảy ra kéo dài lâu hơn bình thường (hay là lâu hơn so với thời gian mà nha sỹ nói với bạn), hãy liên hệ với nha sĩ để lên lịch kiểm tra ngay nhé.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Chăm sóc răng Implant sau khi thực hiện cấy răng

Chăm sóc răng Implant nha khoa

Về cơ bản, bạn nên chăm sóc cho implant giống như cách bạn chăm sóc răng tự nhiên. Bạn nên đánh răng 2-3 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và súc miệng bằng nước súc miệng không cồn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên với nha sĩ của bạn sáu tháng một lần.

Chụp X quang răng hàm để kiểm tra

Nha sĩ có thể chụp X-quang nhiều hơn trong các lần tái khám của bạn. Họ sẽ xem xét cách thức cấy ghép, trụ cầu và thân răng khớp với nhau và nếu có bất kỳ vấn đề nào với sự liên kết của chúng thì nha sỹ sẽ kịp thời điều chỉnh và điều trị cho bạn để răng implant hoàn hảo nhất.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Hãy nhớ khám răng định kỳ để kiểm tra các triệu chứng của răng

Biến chứng có thể xảy ra

Cũng như các ca phẫu thuật bất kỳ nào đó, có những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện cấy ghéo Implant nha khoa. Với cấy ghép nha khoa, có khả năng cấy ghép có thể thất bại, cho dù đó là do nhiễm trùng, ăn thức ăn quá cứng, thói quen nghiến răng.

Nếu bạn đang làm răng thay thế ở hàm dưới, có khả năng một dây thần kinh chạy dưới hàm dưới có thể bị tổn thương trong quá trình khoan hoặc đặt implant. Nó có thể gây tê hoặc ngứa ran, tuy nhiên điều này có thể chỉ là tạm thời cho đến khi dây thần kinh lành lại. Nhưng có khả năng dây thần kinh sẽ không lành. Vì vậy bạn cần phải tham khảo tay nghề của nha sỹ thực hiện cấy ghép răng cho mình cũng như xem các ca Implant trước đó của nha sỹ có thành công hay không. Đồng thời trong quá trình làm răng, bạn cần phải tuân thủ quy trình ăn uống mà nha sỹ yêu cầu.

Khi cấy ghép răng hàm trên, có khả năng mũi khoan có thể xuyên qua các xoang phía trên răng hàm trên, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Để tránh điều này xảy ra, nha sĩ sẽ chụp X-quang trước khi phẫu thuật để họ biết vị trí của bất kỳ dây thần kinh hoặc xoang nào gần đó.

 

Implant sẽ thực hiện như thế nào?

Cấy ghép răng đơn thường trông rất thực tế, mặc dù nó có thể trông không giống hệt răng tự nhiên của bạn. Có thể nó sẽ bị góc hoặc có màu hơi khác so với các răng khác của bạn.

Chỉ cần được chăm sóc đúng cách, răng cấy ghép của bạn sẽ tồn tại đến 25 năm.

Nếu bạn đang cần tư vấn niềng răng, làm răng implant và làm răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn tốt nhất.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""