Hướng dẫn chăm sóc răng Implant nha khoa

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-23

Cho dù bạn chọn loại răng cấy ghép nào và nha sỹ của bạn thực hiện bao nhiêu thao tác cấy ghép đi nữa, bạn có thể sẽ bị sưng, đau, hay tối thiểu là chảy máu và có thể có một số vết bầm tím trên nướu. Nếu bất kỳ điều nào trong số này làm bạn lo lắng hoặc xảy ra kéo dài lâu hơn bình thường (hay là lâu hơn so với thời gian mà nha sỹ nói với bạn), hãy liên hệ với nha sĩ để lên lịch kiểm tra ngay nhé.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Chăm sóc răng Implant sau khi thực hiện cấy răng

Chăm sóc răng Implant nha khoa

Về cơ bản, bạn nên chăm sóc cho implant giống như cách bạn chăm sóc răng tự nhiên. Bạn nên đánh răng 2-3 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hàng ngày và súc miệng bằng nước súc miệng không cồn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên với nha sĩ của bạn sáu tháng một lần.

Chụp X quang răng hàm để kiểm tra

Nha sĩ có thể chụp X-quang nhiều hơn trong các lần tái khám của bạn. Họ sẽ xem xét cách thức cấy ghép, trụ cầu và thân răng khớp với nhau và nếu có bất kỳ vấn đề nào với sự liên kết của chúng thì nha sỹ sẽ kịp thời điều chỉnh và điều trị cho bạn để răng implant hoàn hảo nhất.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Hãy nhớ khám răng định kỳ để kiểm tra các triệu chứng của răng

Biến chứng có thể xảy ra

Cũng như các ca phẫu thuật bất kỳ nào đó, có những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện cấy ghéo Implant nha khoa. Với cấy ghép nha khoa, có khả năng cấy ghép có thể thất bại, cho dù đó là do nhiễm trùng, ăn thức ăn quá cứng, thói quen nghiến răng.

Nếu bạn đang làm răng thay thế ở hàm dưới, có khả năng một dây thần kinh chạy dưới hàm dưới có thể bị tổn thương trong quá trình khoan hoặc đặt implant. Nó có thể gây tê hoặc ngứa ran, tuy nhiên điều này có thể chỉ là tạm thời cho đến khi dây thần kinh lành lại. Nhưng có khả năng dây thần kinh sẽ không lành. Vì vậy bạn cần phải tham khảo tay nghề của nha sỹ thực hiện cấy ghép răng cho mình cũng như xem các ca Implant trước đó của nha sỹ có thành công hay không. Đồng thời trong quá trình làm răng, bạn cần phải tuân thủ quy trình ăn uống mà nha sỹ yêu cầu.

Khi cấy ghép răng hàm trên, có khả năng mũi khoan có thể xuyên qua các xoang phía trên răng hàm trên, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Để tránh điều này xảy ra, nha sĩ sẽ chụp X-quang trước khi phẫu thuật để họ biết vị trí của bất kỳ dây thần kinh hoặc xoang nào gần đó.

 

Implant sẽ thực hiện như thế nào?

Cấy ghép răng đơn thường trông rất thực tế, mặc dù nó có thể trông không giống hệt răng tự nhiên của bạn. Có thể nó sẽ bị góc hoặc có màu hơi khác so với các răng khác của bạn.

Chỉ cần được chăm sóc đúng cách, răng cấy ghép của bạn sẽ tồn tại đến 25 năm.

Nếu bạn đang cần tư vấn niềng răng, làm răng implant và làm răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn tốt nhất.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""