Chăm sóc răng nhạy cảm

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2016-12-03

Những người có răng nhạy cảm chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi phải ăn những đồ chua, ngọt, nóng, lạnh gây cảm giác ê buốt. Để chăm sóc răng nhạy cảm, bạn hãy chú ý những điểm được nêu trong bài viết dưới đây nha!

Những người có răng nhạy cảm chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi phải ăn những đồ chua, ngọt, nóng, lạnh gây cảm giác ê buốt. Để chăm sóc răng nhạy cảm, bạn hãy chú ý những điểm được nêu trong bài viết dưới đây nha!

Tại sao răng bạn  lại nhạy cảm?

Khi ăn những đồ quá lạnh, quá nóng hay ăn ngọt, chua, bạn cảm thấy ê buốt tức là bạn có răng nhạy cảm. Thường thì khi gặp tình trạng này, bạn không dùng thuốc gì mà chỉ cố tránh những đồ gây cảm giác đau. Nhưng tránh mãi cũng không phải giải pháp vì nó có thể khiến bạn bị nặng hơn sau một thời gian dài.

cham-soc-rang-nhay-cam-1-825x550

Độ tuổi thường xuất hiện răng nhạy cảm là từ 20 đến 45 tuổi và thường ở các trường hợp:

+ Chăm sóc răng không tốt: sử dụng quá nhiều nước súc miệng, đánh răng quá mạnh,…

+ Hay nghiến răng

+ Niềng răng

+ Vừa tẩy trắng, lấy cao răng

+ Phụ nữ sau sinh

+ Sử dụng nhiều thức ăn lạnh hay nóng quá, ngọt hay chua quá.

Cách chăm sóc răng nhạy cảm

cham-soc-rang-nhay-cam-2

Để chăm sóc hàm răng nhạy cảm, bạn cần chú ý những điều sau:

+ Đánh răng mỗi ngày 2 lần, đánh nhẹ nhàng, sử dụng bàn chải mềm và nên thay bàn chải 3 tháng/lần

+ Hạn chế ăn những đồ quá lạnh, quá nóng, chua, ngọt, có hại cho răng

+ Tới nha sĩ để được kiểm tra, tư vấn cách chữa trị.

Nói chung với răng nhạy cảm, nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà phần lớn là do thói quen sinh hoạt hàng ngày. Để trị dứt điểm thì chắc chắn sẽ tốn nhiều công sức, còn để phòng tránh thì tốt nhất là bạn hãy chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách như các nha sĩ vẫn thường khuyên. Hãy vì một hàm răng khỏe mạnh để được thưởng thức những món ăn mình thích.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""