Chăm sóc Niềng răng cho trẻ em có dễ không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-28

Niềng răng cho trẻ em cần phải chú ý rất nhiều vì trẻ em có tính hiếu động cao, không chủ động giữ gìn răng khi niềng răng như người lớn. Bởi vì thực phẩm rất dễ bị kẹt trong niềng răng có dây, các em bé đeo niềng răng cần phải làm sạch răng chăm chỉ hơn để giữ cho răng sạch sẽ, tránh bị vi khuẩn phát triển trong răng. Đánh răng sau bữa ăn là điều cần thiết, cũng như dùng chỉ nha khoa hàng ngày (bác sĩ chỉnh nha có thể cung cấp cho con bạn một chỉ nha khoa đặc biệt để sử dụng trong và xung quanh niềng răng). Làm sạch răng ngày 2 lần và đi khám răng định kỳ để tìm sâu răng cũng là một điều bắt buộc khi niềng răng cho trẻ nhé.

Có nên niềng răng trẻ em khi bé cần phải kiêng các loại thức ăn cần thiết, trong khi trẻ em cần ăn đủ chất dinh dưỡng và phát triển? Con bạn nên tránh một số loại thực phẩm (như bỏng ngô, kẹo cứng và kẹo và kẹo cao su) vì chúng có thể làm hỏng niềng răng. Soda và nước trái cây cũng có thể là một vấn đề, bởi vì chúng có thể góp phần vào sâu răng. Trẻ em có bộ chỉnh bằng nhựa trong suốt nên luôn loại bỏ chúng khi đến giờ ăn (và niềng răng trong suốt chỉ nên áp dụng cho trẻ em đã mọc răng trưởng thành vĩnh viên thôi nhé, trẻ còn đang thay răng thì không thể niềng răng trong suốt). Trừ các món ăn cần tránh ra, trẻ có thể ăn tất cả đồ ăn dinh dưỡng giúp ích cho sự phát triển của bé.

Niềng răng trẻ em mất bao lâu, thời gian niềng răng trẻ em có thể mất 2 năm, thời gian dài hơn người lớn nhưng cũng không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi vì niềng răng gây áp lực lên răng, thỉnh thoảng bé có thể cảm thấy khó chịu, đặc biệt là sau khi chỉnh nha thực hiện điều chỉnh như siết dây răng. Bạn có thể cho bé ăn thức ăn mềm sau khi thực hiện siết dây nhé.

Gặp bác sĩ chỉnh nha ngay nếu con bạn có mắc cài kim loại bị lỏng hoặc bị long ra hay bị dây kim loại chọc vào miệng. Nếu bác sĩ chỉnh nha không thể tìm ra vấn đề, con bạn có thể sử dụng một số loại sáp chỉnh nha mềm để che bất kỳ vết nhọn nào trên niềng răng gây khó chịu hoặc cọ xát vào bên trong miệng hoặc nướu. Nhưng tại nha khoa Medita, chắc chắn nha sỹ sẽ tìm ra vấn đề và chữa trị cho con của bạn.

Niềng răng giúp  tạo ra những nụ cười đẹp, nhưng hơn hết, niềng răng góp phần rất lớn vào sức khỏe răng miệng. Răng thẳng, thẳng hàng có thể giúp bạn nhai thức ăn dễ dàng hơn, thậm chí có thể giúp ngăn ngừa ngáy khi ngủ. Niềng răng có thể không rẻ, nhưng nhiều địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội có chương trình trả góp cho niềng răng. Bạn có thể liên hệ với nha khoa Medita qua hotline 09.66.88.66.22 để được tư vấn về dịch vụ niềng răng mắc cài trả góp và niềng răng Invisalign trả góp.

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""