Cái nhìn sơ bộ về làm răng Implant cho người đang tìm hiểu

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-07-23

Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng Implant nha khoa và không biết thời gian làm răng mất bao lâu, cần bao nhiêu quy trình…? Vậy hãy cùng nha khoa Medita đọc qua bài viết dưới đây 

Đầu tiên, hãy tới gặp nha sỹ để khám tổng quát nhé

Tư vấn sơ bộ

Điều đầu tiên bạn cần làm là gặp nha sĩ cấy ghép nha khoa để được tư vấn ban đầu. Trong cuộc hẹn này, bác sỹ sẽ thực hiện kiểm tra răng miệng toàn diện, chụp X-quang miệng và sau đó lấy dấu răng của bạn.

Sau đó, nha sĩ đánh giá về tình trạng răng của bạn, rồi nói chuyện với bạn về kế hoạch điều trị được đề xuất, xem qua các bước của quy trình, khung thời gian cho mọi thứ và phải làm gì trong quá trình phục hồi. Bạn cũng có thể thảo luận về việc bạn có cần ghép xương hay không.

Trong buổi tư vấn này, bạn sẽ lên lịch cho giai đoạn đầu tiên của quy trình. Hãy nhớ dành thời gian rảnh cho việc làm răng implant và đừng để trùng lịch đi chơi, đi du lịch vào giai đoạn này nhé.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Lắp đặt răng Implant sẽ theo từng bước

Ghép xương và loại bỏ răng hỏng:

Nếu bạn đã ghép xương, có thể mất 4-12 tháng trước khi hàm của bạn sẵn sàng cho cấy ghép đầu tiên. Thời gian này cho phép xương của bạn chữa lành đúng cách nên hãy tuân thủ chế độ ăn mềm và nhẹ nhàng với răng cấy ghép nhé.

Vị trí cấy ghép:

Tiếp theo, bạn sẽ sẵn sàng để làm implant nha khoa, đó là sử dụng ốc vít kim loại gắn vào xương hàm của bạn và đóng vai trò là mỏ neo cho toàn bộ chân giả. Thủ tục này có thể mất 1-2 giờ và bạn sẽ ngủ toàn bộ thời gian nhờ gây mê.

Sau khi bạn đã cấy ghép implant vào xương hàm, quá trình phục hồi có thể mất tới năm tháng cho hàm dưới và tối đa bảy tháng cho hàm trên. Khi miệng của bạn được chữa lành, bạn sẽ sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo.

Implant nha khoa tại nha khoa Medita

Lắp đặt phần vương miện ở trên đỉnh

Đặt mô cấy ghép để chữa bệnh và vương miện tạm thời:

Sau khi răng cấy ghép đã hợp nhất với xương hàm của bạn, bạn có thể đã sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo, đó là lắp thêm mô ghép và có thể là một vương miện tạm thời.

Nha sĩ sẽ đặt mô ghép xung quanh răng để ổn định răng - điều này giúp thúc đẩy các mô nướu phát triển theo cách thích hợp để chữa lành răng cấy ghép một cách tốt hất. Hình dáng của nó là một miếng kim loại tròn giúp nướu tránh xa mô cấy. Cổ áo này sẽ ở lại trong 10-14 ngày.

Sau thời gian này, trong đó mô của bạn sẽ được chữa lành, nha sĩ sẽ loại bỏ nó và chuyển sang bước tiếp theo là lắp thêm vương miện tạm thời, sau đó là vương miện vĩnh viễn và coi như quá trình cấy ghép răng đã hoàn thành.

Nếu bạn đang cần tư vấn niềng răng, làm răng implant và làm răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn tốt nhất.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""