Các thực phẩm và đồ uống gây tổn thương bề mặt răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-28

Cho dù bạn dùng niềng răng mắc cài hay niềng răng Invisalign, việc ăn uống thường ngày vẫn sẽ tác động tới răng của bạn. Niềng răng Invisalign có thể tháo niềng ra ăn uống thoải mái, còn với các bạn dùng niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, sau một thời gian dùng niềng răng quen, bạn vẫn có thể ăn uống các món khó nhai. Do đó, bạn cần chú ý thông tin về các loại thực phẩm có thể làm hỏng răng, cũng như tuân thủ theo hướng dẫn của nha sỹ nhé.

Soda, thức ăn dính, kẹo cứng và bánh mì giòn gây phá vỡ men răng

Soda là đồ uống có gas – loại thực phẩm này hoàn toàn không tốt cho men răng (và cũng không tốt cho sức khỏe). Đừng uống quá nhiều soda nhé. Ngoài ra, thức ăn khác gây dính răng như kẹo dừa, kẹo quá cứng và bánh mì giòn sẽ gây phá vỡ men răng. Các loại thức ăn này khi nhai cắn đều cần lực mạnh và có thể ảnh hưởng tới men răng.

Để khắc phục vấn đề men răng, bạn có thể tới phòng khám nha khoa để làm sạch răng chuyên nghiệp. Đi lấy cao răng định kỳ ba đến sáu tháng một lần có thể giúp duy trì nụ cười khỏe mạnh và tránh được tác hại của soda, thực phẩm và đồ uống khác phá vỡ men răng. Nếu men răng của bạn đã bị ảnh hưởng quá nhiều, bọc răng sứ cũng là một giải pháp tốt. Tuy nhiên hãy giữ gìn men rặng của bạn tốt hơn là bọc răng sứ nhé. Nhiều người niềng răng Invisalign có thể ăn uống thoải mái, sau đó bị ảnh hưởng men răng rồi lại thắc mắc: niềng răng Invisalign có hiệu quả không? Trước tiên, hãy tuân thủ lời khuyên của bác sỹ nhé.

Thực phẩm cứng như các loại hạt làm vỡ, nứt răng

Các loại hạt cứng – cứng hơn bánh mì giòn hay kẹo cứng đều có thể làm vỡ, nứt răng của bạn. Niềng răng Invisalign có đau không? Niềng răng Invisalign không đau nhưng nếu bị vỡ men răng trong lúc đang niềng răng thì sẽ rất đau và ảnh hưởng tới quá trình niềng răng đấy.

Tùy thuộc vào vị trí của vết nứt trong răng, số lượng răng bị ảnh hưởng và độ sâu của vết nứt đi vào răng (và có thể bên dưới nó) sẽ xác định cách thức nha sĩ của bạn sẽ chọn cách khắc phục vấn đề.

Răng bị nứt có thể được phục hồi bằng trám răng, bọc răng sứ hoặc lắp mão răng ở bên trên để che phủ vết nứt.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không? Niềng răng Invisalign mất bao lâu? Niềng răng Invisalign thường đều mất 12 tháng để cả hàm răng thẳng và đi vào vị trí hợp lý. Và niềng răng mắc cài hay không mắc cài cũng chỉ có thể hiệu quả nếu bạn có thể tuân thủ theo đúng lời khuyên mà nha sỹ đặt ra. Ngoài ra, đồ ăn có màu và rượu vang trắng cũng nên kiêng để tránh răng bị ố màu nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ niềng răng thẩm mỹ của Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 09.66.88.66.22 nhé!

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""