Các sự cố gặp phải khi niềng răng mắc cài và cách tự xử lý

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-30

Phương pháp niềng răng mắc cài có thể mang tới cho bạn sự đổi thay hoàn toàn về diện mạo của khuôn răng. Tuy vậy, để duy trì hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trong quá trình điều trị.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Medita để đúc kết được kinh nghiệm xử lí các rắc rối ấy nhé!

1. Tuột dây cột

Đây là vòng dây buộc dây cung trong rãnh mắc cài. Khi bị tuột, có thẻ tự dùng kẹp vô trùng để nhét trở lại. Nhưng nếu dây cột bằng thun mà bị bung hoặc mất đàn hồi thì cần phải được bác sĩ thay thun khác. Cũng có khi dây buộc bằng kim loại này bị đâm vào nướu hay môi thì chỉ cần uốn nó xuống là có thể khắc phục được.

2. Mất dây cọ hoặc dây cung

Trong tình huống này, bạn không thể tự xử lý được mà phải có sự giúp đỡ kịp thời của bác sĩ.

3. Mắc cài và dây cung bị lỏng, bung sút

Trường hợp này cần được chỉnh lại ngay tại phòng nha để lấy lại đúng lực kéo hiện thời, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng.

xử lý sự cố khi niềng răng mắc cài 3

4. Bị nhét thức ăn vào mắc cài

Có thể xem tình huống này không quá khẩn cấp nhưng lại có thể gây khó chịu cho bạn. Khi bị nhét thức ăn vào các rãnh trên mắc cài hoặc giữa mắc cài với răng, bạn chỉ cần dùng chỉ tơ hoặc bàn chải kẽm hoặc tăm để lấy thức ăn ra.

xứ lý sự cố khi niềng răng mắc cài 2

5. Bị khô môi, kích thích má

Mắc cài ngăn tách giữa môi và má nên không được làm ẩm thường xuyên. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng sáp hoặc son dưỡng môi để làm mềm và đệm giữa mắc cài với miệng.

Trong tất cả các tình huống khẩn cấp, nếu không thể tự khắc phục được thì nên nhờ đến nha sĩ để được hỗ trợ tốt nhất. 

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""