Các nguyên nhân và cách khắc phục răng móm mà bạn muốn biết

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-23

Niềng răng móm là vấn đề mà nhiều người đang rất quan tâm. Răng móm là tình trạng hàm răng dưới phát triển quá mạnh, nhô ra quá nhiều so với hàm trên, khiến cho khuôn mặt của bạn kém sang, mất thẩm mỹ - đặc biệt là khi nhìn nghiêng. Vì thế mà rất nhiều người quan tâm tìm hiểu phương pháp cải thiện răng móm như niềng răng hoặc phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng đầu tiên, bạn cần biết nguyên nhân hình thành răng móm đã.

Nguyên nhân gây móm

Răng móm có thể có 2 nguyên nhân: do di truyền và do thói quen xấu từ bé.

Với răng móm do di truyền, tới 80% người móm răng sẽ bị móm do hàm: nghĩa là hàm dưới phát triển quá mạnh, nhô ra quá nhiều. Vấn đề hàm móm này thường gặp phải do di truyền từ người lớn trong nhà. Nếu ông bà, chú bác của bạn có vấn đề răng móm thì rất có khả năng bạn cũng gặp phải vấn đề này. Móm do hàm sẽ khó chữa hơn là móm do răng. Nhiều trường hợp cần phải phẫu thuật thẩm mỹ gọt hàm, nắng xương để cải thiện móm do hàm.

Với răng móm do thói quen xấu từ nhỏ như mút ngón tay, đẩy lưỡi, nghiến răng hay cắn mút đồ vật từ bé, sẽ vô tình khiến răng bị xô lệch, răng bị đẩy ra phía trước nhiều và khiến răng nhô ra khỏi hàm trên, làm cho răng nhìn bị móm.

Niềng răng móm mất bao lâu?

Thời gian niềng răng móm của mỗi người sẽ có khác biệt tùy thuộc vào tình trạng răng của họ và quy trình niềng răng móm của mỗi phòng khám nha khoa. Quy trình niềng răng móm của các phòng khám nha khoa có thể khác nhau, nhưng chắc chắn đều sẽ yêu cầu các thông tin cụ thể của người bệnh như: phim chụp X-quang xương hàm, răng của người bệnh. Sau đó là nha sỹ sẽ khám và quan sát răng trực tiếp, rồi đưa ra phương án niềng răng cụ thể. Tùy từng trường hợp mà bệnh nhân sẽ phải nhổ răng, hoặc đeo bộ nới răng – chèn các miếng nhựa nha khoa vào các kẽ răng để tạo thêm khoảng trống để đẩy răng vào. Sau đó mới bắt đầu gắn niềng răng và mắc cài kim loại. Định kỳ khi tới lịch khám, người bệnh sẽ phải tới phòng khám để nha sỹ siết răng, kéo răng về vị trí chính xác. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1 tới 2 năm. Tối thiểu là 1 năm để răng đi vào vị trí ổn định và không xê dịch nữa.

Giá niềng răng móm 2019 của các phòng khám nha khoa có thể thay đổi tùy vào giá thị trường của các vật liệu hay nhà cung cấp. Tuy nhiên, với nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, chúng tôi không tăng giá dịch vụ niềng răng khóa nhiều nếu nhà sản xuất niềng răng không tăng giá. Ngoài ra, nha khoa Medita còn có dịch vụ niềng răng trả góp để giúp làm giảm gánh nặng chi phí cho khách hàng. Hãy gọi số hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại MeditaChia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""