Các nguyên nhân răng móm mà bạn có thể không biết

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-23

Răng móm có thể hình thằng do răng mọc lệch, xô và không khpó nhau, hoặc do hàm dưới phát triển nhô ra ngoài quá nhiều, gây tình trạng móm. Tuy nhiên, đây là tình trạng răng móm. Còn nguyên nhân gây ra răng móm thì không phải ai cũng biết. Có 2 nguyên nhân gây ra răng móm: Do di truyền và Do thói quen xấu.

Có đến 60% ca niềng răng móm xuất phát từ di truyền – do người lớn trong nhà cũng gặp tình trạng răng móm. Và răng móm do di truyền thì thường ảnh hưởng rõ rệt tới xương quai hàm – phát triển quá mạnh và nhô ra ngoài. Thông thường, nếu hàm bị móm thì răng khi phát triển cũng sẽ dễ bị xô lệch. Do đó răng móm do cả hàm và răng là rất cao.

Bên cạnh đó, răng móm do răng thì sẽ dễ cải thiện hơn. Ở trường hợp này, hàm răng phát triển bình thường, không bị nhô ra quá nhiều. Nhưng răng mọc xô lệch dẫn đến bị móm. Vấn đề bị móm do răng thường xuất phát từ thói quen xấu của bạn trong đời sống. Các tật xấu như mút tay, cắn đồ cứng, đẩy lưỡi, mím môi khi còn bé… thường khiến răng bị móm do cung xươg hàm chưa chắc chắn, dễ bị di chuyển sai lệch. Các thói quen như đá lưỡi cũng là nguyên nhân gây ra móm vì lưỡi hoạt động quá mức làm đẩy hàm dưới ra trước. Với trường hợp bị móm do răng, chỉ cần niềng răng móm là được.

Niềng răng móm mất bao lâu?

Niềng răng móm mất thời gian từ 1 đến 2 năm – áp dụng cho tất cả các loại niềng răng và tình trạng răng. Tùy từng tình trạng răng của từng người mà thời gian niềng răng sẽ dài – ngắn khác biệt. Ngoài ra, nếu răng bạn bị móm do hàm và cần phải phẫu thuật hàm, thì thời gian phẫu thuật sẽ mất từ 3 tới 6 tháng, sau đó mới có thể niềng răng được. Với người sử dụng niềng răng khay trong suốt Invisalign, bạn cần đeo khay niềng ít nhất từ 20 tới 22 tiếng mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả cho răng. Nhiều người sử dụng niềng răng trong suốt thường tháo niềng khi ăn, và không nhớ đeo niềng trở lại. Hoặc, trong cuộc sống bình thường, bạn có thể nhớ phải đeo niềng lại, nhưng trong các bữa tiệc rượu kéo dài, bạn thường không đeo niềng răng trong suốt. Nếu trường hợp này kéo dài, thời gian niềng răng của bạn sẽ kéo dài theo và thậm chí việc niềng răng sẽ không còn hiệu quả nữa.

Quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm của các phòng khám có thể sẽ khác nhau, nhưng chắc chắn là bạn cần phải có phim chụp X-quang xương hàm để nha sỹ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của bạn, sau đó nha sỹ mới đưa ra phương án điều trị toàn diện nhất cho bạn.

Giá niềng răng móm 2019 của các phòng khám nha khoa có thể thay đổi, nhưng tại nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, chúng tôi sẽ không tăng giá quá nhiều và còn có chương trình niềng răng trả góp để giảm thiểu chi phí cho bạn. Hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""