Bỏng ngô có thể gây thương tổn răng nghiêm trọng hơn các loại thực phẩm khác?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-28

Cho dù bạn dùng niềng răng Invisalign hay niềng răng mắc cài kim loại, thì bỏng ngô vẫn là loại thức ăn gây ảnh hưởng xấu tới răng của bạn nhất. Bỏng ngô thường được làm ngọt và có các vị như bỏng ngô thưởng, bỏng ngô phô mai hay socola. Các thức ăn này khiến bỏng ngô rất dính, ngọt và dễ mắc vào răng – gây ảnh hưởng không tốt cho răng như là kẹo dính vậy. Chưa kể tới bỏng ngô thường có lớp vỏ nhỏ và cứng – khi ăn sẽ dễ bị trượt ra và bị kẹt giữa nướu và răng, dễ dàng không được chú ý. Nếu không được loại bỏ kịp thời, nó cũng có thể gây nứt răng, khó chịu ở kẽ và chân răng hay thậm chí có thể mất cả răng.

Niềng răng Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng Invisalign hiện nay có thể áp dụng được với cả hàm răng xô lệch, bị hô hoặc vẩu không quá nặng. Tuy nhiên, nếu ăn uống xong mà không đánh răng sạch sẽ sẽ khiến khay chỉnh nha Invisalign bị ố bẩn, làm răng của bạn bị ố theo và có mùi hôi. Đặc biệt với các loại thức ăn dính và khó làm sạch như bỏng ngô, bạn cần dùng chỉ nha khoa để làm sạch cả hàm răng trước khi đeo lại niềng răng nhé.

Niềng răng Invisalign có đau không?

Niềng răng Invisalign không gây đau đớn, nhưng nếu răng của bạn bị hỏng và phải nhổ răng, cấy răng Implant thì sẽ khá đau. Hung thủ lớn nhất khiến răng của bạn có thể bị nứt hỏng có thể nói chính là do bỏng ngô. Nhiều nha sỹ có thói quen không ăn bỏng ngô vì họ biết rõ phải vệ sinh răng miệng cẩn thận thế nào mới làm sạch răng và tránh phiền phức sau này. Nhiều người không có thói quen vệ sinh răng miệng cẩn thận, sau khi ăn bỏng ngô thường để sót phần vỏ ở kẽ răng và bị sâu răng, đau răng và hỏng răng nghiêm trọng.

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không?

Với các loại hàm răng bị xô lệch không quá nghiêm trọng, niềng răng không mắc cài có hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần phải đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa và cả súc miệng cẩn thận để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn gây hại cho răng bị kẹt giữa răng và bên dưới đường nướu.

Niềng răng Invisalign mất bao lâu?

Niềng răng Invisalign mất thời gian 12 tháng để niềng răng vào thẳng hàng. Thời gian này cũng tương tự với niềng răng mắc cài truyền thống. Ngoài ra, nếu răng của bạn có vết nứt nghiêm trọng trong men răng, hãy cẩn thận với các chất tạo màu trong thực phẩm và đồ uống có thể bị kẹt trong các vết nứt và gây ảnh hưởng xấu. Những thực phẩm này trong thời gian ngắn sẽ không ảnh hưởng đến mô nướu nhiều.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Niềng răng Invisalign và Niềng răng Invisalign trả góp của Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 09.66.88.66.22 để được tư vấn và đặt lịch hẹn trực tiếp với nha sĩ.

Nha khoa MeditaChia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""