Bắt bệnh ngay cảm giác đau buốt sau khi lấy cao răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-30

Có không ít người thắc mắc tại sao có cảm giác ê buốt sau khi lấy cao răng cho dù răng họ trước giờ không bị nhạy cảm, rất khỏe mạnh và họ cũng luôn chú ý trong việc chăm sóc răng miệng. Vậy nguyên nhân thực sự là gì?

Sau khi lấy cao răng mà bị ê buốt có thể coi như hiện tượng bình thường, hay gặp ở nhiều người bởi động tác khi lấy cao răng có tác động như ngoại lực lên men răng dù ít hay nhiều, khiến cho lớp men trở nên nhạy cảm tạo cảm giác ê buốt. Sự nhạy cảm, ê buốt này chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó sẽ trở lại trạng thái bình thường nhanh chóng.

cảm giác đau buốt sau khi lấy cao răng 1

Tuy nhiên nếu bạn bị ê buốt trong một khoảng thời gian dài sau khi lấy cao răng thì có thể đã có thể bất thường xảy ra. Nguyên nhân có thể là một trong các trường hợp dưới đây:

Do kỹ thuật lấy cao răng không chuyên nghiệp

Các nha sĩ thực hiện lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay nên toàn bộ quá trình liên quan đến kinh nghiệm và kỹ thuật của nha sĩ. Nếu kỹ thuật lấy cao răng không chuyên nghiệp thì khi dụng cụ cầm tay chạm vào mảng bảm cứng sẽ gây va chạm với men răng, từ đó gây cảm giác ê buốt sau khi lấy cao răng.

cảm giác đau buốt sau khi lấy cao răng 1

Do răng nhạy cảm

Dù kỹ thuật tốt nhưng nếu răng bạn vốn nhạy cảm thì việc ê buốt răng sẽ kéo dài hơn so với người có răng khỏe mạnh.

Do răng bị thiểu sản men

Thiểu sản men tức là lớp men bị mòn nên dù chỉ một tác động nhỏ lên răng cũng gây ra cảm giác ê buốt.

Để biết chắc chắn lý do là gì thì bạn nên nhờ nha sĩ tư vấn và cho lời khuyên. Nếu sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa Medita mà răng bị ê buốt, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 09.66.88.66.22 để được tư vấn nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

bảo vệ răng miệng Chế độ ăn uống kiến thức nha khoa Khám định kỳ nhakhoamedita dịch vụ thẩm mỹ răng chỉnh nha chữa đau răng bọc răng thẩm mỹ bọc răng sứ chăm sóc răng miệng cách làm trắng răng tự nhiên lưu ý khi niềng răng nha khoa medita trám răng thẩm mỹ lấy cao răng invisalign ưu điểm của invisalign vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign lấy dấu hàm implant điều trị tủy răng tẩy trắng răng làm trắng răng tướng răng miệng hàn răng sữa trám răng niềng răng niềng răng mắc cài trám răng sâu niềng răng không nhổ răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong niềng răng móm Niềng răng không đau niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế quy trình niềng răng nhổ răng khôn răng số 8 mọc răng răng sứ thẩm mỹ chữa hôi miệng hàn răng nhổ răng nhổ răng sửa niềng răng thẩm mỹ niềng răng khi mang thai chảy máu chân răng trẻ em niềng răng mặt trong niềng răng trong suốt niềng răng giá rẻ niềng răng trẻ em Niềng răng trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng vẩu implant nha khoa nhổ răng sữa thẩm mỹ răng sứ miễn phí niềng răng thưa răng thưa răng hô răng vẩu quy trình niềng răng móm móm cách chữa răng móm Niềng răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp
Hiển thị tất cả kết quả cho ""