Bao lâu bạn mới nên lấy cao răng? (để tránh tổn thương răng miệng)

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-06-03

Lấy cao răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để loại bỏ những mảng cao răng có hại cho sức khỏe răng miệng. Vậy có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Thực tế thì lấy cao răng không những giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng mà còn có thể đem lại hàm răng trắng sang tạm thời. Thế nên không ít bạn trẻ thay vì tẩy trắng răng thì họ lựa chọn lấy cao răng như một giải pháp khá rẻ tiền mà hiệu quả cho một nụ cười đẹp. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp bạn nên sử dụng thường xuyên. Tốt hơn hết là nên thực hiện định kỳ 6 tháng/lần.

Bao lâu nên lấy cao răng 1

Thời gian lấy cao răng chuẩn là 6 tháng/lần.

Cao răng thực chết là những mảng bám trên răng bạn, do tác động của hợp chất calcium phosphate vào những chất bẩn bám lại trên răng làm chúng bị vôi hóa, cứng lại. Đây là nơi mà vi khuẩn thường trú ngụ, gây hại cho sức khỏe răng miệng của chúng ta, làm miệng có mùi hôi, nướu dễ bị viêm, đồng thời khiến răng có màu ố vàng khó coi.

Máy lấy cao răng có thể làm vỡ được các mảng cao răng cứng là nhờ sự rung động nhẹ khi nha sĩ bật máy. Vì là rung động nhẹ nên chỉ có tác động loại bỏ cao răng chứ không làm ảnh hưởng đến răng của bạn. Tuy nhiên dù là tác động nhẹ thì cũng khiến bạn có cảm giác tê tê khó chịu.

bao lâu nên lấy cao răng 2

Lấy cao răng chuẩn sẽ không đau.

Nha sĩ khuyên rằng bạn chỉ nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, không nên lấy quá thường xuyên vì thực tế cao răng muốn hình thành trên răng cần có thời gian, bạn lấy quá sớm thì mảng cao răng vẫn còn rất mỏng, khi ấy việc có máy tác động vào sẽ không tốt cho men răng của bạn.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, hạn chế tác hại của cao răng, bạn cần:

+ Đánh răng sáng, tối bằng kem đánh răng có chứa Flour.

+ Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

+ Dùng nước muối loãng để súc miệng sau khi ăn.

+ Định kỳ 6 tháng/lần tới Phòng khám nha khoa để khám răng.

khám tư vấn răng miệng miễn phí tại medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""