5 Tips vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-07-04

Việc chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng là yếu tố cần thiết giúp việc niềng răng đạt hiệu quả cao. Trong bài viết này, nha khoa Medita sẽ chỉ cho bạn 5 TIPS vệ sinh răng miệng để có hàm răng trắng đẹp rạng ngời khi đang niềng răng.

TIP 1: Đánh răng hằng ngày

Với những người đeo niềng răng, dây niềng, lò xo, mắc cài có thể giữ thức ăn và mảng bám lại trên răng, lâu ngày sẽ dẫn đến các tình trạng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. Chính vì vậy, việc đánh răng hằng ngày là vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe răng miệng, đặc biệt là với những người đeo niềng răng.

Đánh răng hằng ngày

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyên nên đánh răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Dưới đây là cách thức thực hành đánh răng đúng cách khi đeo niềng răng.

  • Súc miệng để đẩy các phần thức ăn còn bám ở trên răng ra khỏi răng.
  • Rửa bàn chải đánh răng bằng nước nóng.
  • Đặt bàn chải đánh răng ở một góc 45 độ so với nướu.
  • Di chuyển bàn chải qua lại theo các đường ngắn và nhẹ nhàng.
  • Sử dụng đầu bàn chải để làm sạch mặt trong của răng bằng các chuyển động lên xuống.
  • Chải lưỡi để loại bỏ vi khuẩn và giữ hơi thở thơm mát.

TIP 2: Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn

Sử dụng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa là một bước quan trọng để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh và đảm bảo kết quả của việc niềng răng đúng như bạn mong muốn.

Sử dụng chỉ chỉ nha khoa với niềng răng cũng giống như việc dùng chỉ nha khoa thông thường. Tuy nhiên, có một sự khác biệt: Bạn phải luồn chỉ nha khoa dưới dây cung và giữa các kẽ răng.

  • Luồn chỉ nha khoa dưới dây cây và giữa kẽ răng.
  • Di chuyển 2 đầu của sợi chỉ giữa các răng, phải chắc rằng sợi chỉ dịch chuyển nhẹ nhàng làm sạch phần sau đường viền nướu.

Việc sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày và sau mỗi bữa ăn giúp bạn chắc chắn rằng không có thức ăn thừa bị mắc ở răng, tránh được các hậu quả như sâu răng, viêm nướu.

TIP 3: Tránh sử dụng các sản phẩm làm trắng răng

Khi đang đeo niềng răng, bạn không nên sử dụng các sản phẩm làm trắng - điều này có nghĩa là không sử dụng các loại kem đánh răng làm trắng hoặc nước súc miệng làm trắng răng. Lý do cho điều này là bởi vì sản phẩm làm trắng sẽ chỉ hoạt động ở nơi nó chạm vào, có nghĩa là bạn sẽ có màu không đều khi niềng răng được tháo ra. (Khi niềng răng được gắn vào răng, nó sẽ che đi một phần ở trên răng, vì thế khi sử dụng các sản phẩm làm trắng răng, các vùng được niềng răng che phủ sẽ không được tác động.)

TIP 4: Sử dụng loại bàn chải đánh răng phù hợp

Sử dụng bàn chải phù hợp

Khi đeo niềng răng, bạn nên chọn loại bàn chải đánh răng có lông mềm để ngăn ngừa tổn thương nướu và niềng răng của bạn.

TIP 5: Dùng nước súc miệng để hơi thở thơm mát khi đang đeo niềng răng

Dùng nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa giúp bạn có một hơi thở thơm mát hơn trong thời gian lâu hơn. Ngoài ra, việc súc miệng cũng sẽ giúp bạn đẩy được hết thức ăn thừa còn dính trên răng và niềng răng.

Đừng quên lịch thăm khám định kỳ với nha sĩ

Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng tại nhà, bạn cũng cần khám định kỳ với nha sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng của mình. Ngoài ra việc thăm khám này để bác sĩ và bạn cùng theo dõi tiến trình niềng răng, xem hiệu quả của niềng răng theo các giai đoạn dựa theo phác đồ điều trị. 


Hẹn lịch khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ của Medita tại Fanpage Nha khoa Medita hoặc hotline: 09.66.88.66.22.

Khám răng miễn phí tại nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

kiến thức nha khoa bảo vệ răng miệng lưu ý khi niềng răng niềng răng nhakhoamedita cách làm trắng răng tự nhiên chăm sóc răng miệng mọc răng nhổ răng khôn nhổ răng chỉnh nha niềng răng mắc cài invisalign niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài mặt trong chữa đau răng răng số 8 răng hô răng vẩu niềng răng hô niềng răng vẩu quy trình niềng răng Chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng răng thưa niềng răng thưa niềng răng trả góp ưu điểm của invisalign niềng răng invisalign trám răng sâu dịch vụ thẩm mỹ răng Khám định kỳ bọc răng thẩm mỹ lấy cao răng nha khoa medita trẻ em niềng răng thẩm mỹ niềng răng trong suốt bọc răng sứ thẩm mỹ răng sứ implant niềng răng mặt trong niềng răng không nhổ răng địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng móm quy trình niềng răng móm răng sứ thẩm mỹ làm trắng răng chảy máu chân răng điều trị tủy răng tướng răng miệng Niềng răng không đau quy trình chuẩn quốc tế nhổ răng sửa chữa hôi miệng hàn răng implant nha khoa niềng răng khi mang thai nhổ răng sữa Niềng răng trẻ em móm cách chữa răng móm Niềng răng hàn răng sữa miễn phí tẩy trắng răng niềng răng cho trẻ em niềng răng Invisalign trả góp niềng răng không mắc cài trả góp trám răng thẩm mỹ niềng răng trẻ em lấy dấu hàm trám răng niềng răng giá rẻ
Hiển thị tất cả kết quả cho ""