Giỏ hàng

NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU

Thông thường để hoàn tất một ca niềng răng sẽ tầm 18- 24 tháng (tính từ lúc bác sĩ gắn niềng cho chúng ta) tuy vậy thời gian niềng nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là:

Tình trạng răng miệng

Nếu một có tình trạng răng miệng tốt thì chắc chắn rằng thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn lại còn nếu tình trạng răng miệng không được tốt như mắc các bệnh lý về răng miệng: Sâu răng, nha chu, viêm nướu, hay một số các dị tật về răng (hô, thưa) thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với người khác

Tuổi tác

Độ tuổi vàng để niềng răng là  9 - 16 tuổi. Sau độ tuổi này do xương hàm phát triển khá hoàn thiện nên việc niềng răng sẽ lâu hơn một chút.

Loại niềng được sử dụng

Hiện nay đang có rất nhiều loại mắc cài khác nhau, mỗi loại mắc cài đều mang một ưu điểm và nhược điểm riêng, thế nhưng trong nhiều loại mắc cài khác nhau thì niềng răng mắc cài bằng kim loại mang hiệu quả cao, và thời gian niềng được rút ngắn đi.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng

Nếu trong thời gian khi niềng bạn những thực phẩm cứng, dai, phải cắn xé nhiều thì răng sẽ bị xô lệch hơn và dẫn đến thời gian niềng răng của bạn lâu hơn bình thường hoặc ăn những đồ ăn loại thức ăn mềm như kẹo cao su, socola,… vì có thể dính vào mắc cài rất khó làm sạch.

Tái khám định kỳ 

Là một trong những yếu tố rất quan trọng để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất theo kế hoạch điều trị ban đầu. Bởi nếu có bất cứ bất thường nào bác sĩ sẽ kịp thời điều chỉnh lại giúp bạn.