Giỏ hàng

Niềng răng cho trẻ em quan trọng nhất là gì?

Niềng răng cho trẻ em theo các bậc cha mẹ quan trọng nhất là gì? Là phòng khám nha khoa uy tín? Dịch vụ niềng răng phù hợp? Chi phí? Có một điều mà rất nhiều cha mẹ đều quên mất khi nghĩ tới việc niềng răng cho trẻ: đó là tâm lý của trẻ.

Có nên niềng răng trẻ em khi trẻ còn quá bé?

Độ tuổi vàng để niềng răng cho trẻ là từ 10 tuổi đến 14 tuổi. Độ tuổi này trẻ đã lớn, xương hàm có sự ổn định nhất định và răng sữa đã rụng hết, răng trưởng thành đã mọc và chắc chắn. Ngoài ra, độ tuổi này bé cũng có ý thức trưởng thành và chịu đau, không còn sợ phòng khám nha khoa như các em nhỏ khác, nên việc niềng răng, nhổ răng sâu và chịu đau cũng tốt hơn.

Nhiều bậc cha mẹ thường tự nhổ răng cho trẻ bằng mẹo dân gian như lấy chỉ buộc vào răng và giật răng, hoặc để chờ cho răng tự rụng. Thời gian trẻ tới phòng khám nha khoa là rất ít và do đó trẻ rất sợ khi tới phòng khám nha khoa. Cha mẹ nên tìm phòng khám có nha sỹ thân thiện, phù hợp với trẻ em và có kinh nghiệm làm việc với trẻ em lâu năm. Như vậy sẽ biết cách làm giảm áp lực và lo lắng cho trẻ khi tới phòng khám. Ấn tượng đầu tiên khi tới phòng khám nha khoa là rất quan trọng. Bởi lúc này nếu trẻ cảm thấy nhổ răng, điều trị răng miệng không quá đau, không đáng sợ thì về sau, khi phải niềng răng – điều trị lâu dài thì trẻ sẽ không còn sợ nữa. Cha mẹ nên lên tinh thần, giảng giải cho trẻ hiểu về tác dụng của niềng răng từ trước khi bé tới phòng khám để bé chuẩn bị tâm lý nhé.

Niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Niềng răng cho trẻ em thường mất từ 1 đến 2 năm, - giống thời gian niềng răng cho người lớn, tùy thuộc vào tình trạng răng bị xô lệch, hô móm của trẻ. Nhiều trường hợp trẻ niềng răng từ khá sớm và sau đó phải đeo khay chỉnh nha trong suốt để giữ ổn định hàm răng thì thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm tối đa 2 năm.

Giá niềng răng trẻ em 2019 không thay đổi nhiều so với các năm khác. Giá niềng răng ở các phòng khám nha khoa có thể khác nhau. Nhưng với nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội thì giá niềng răng trẻ em sẽ không thay đổi nhiều, mà giá thành sẽ thay đổi dựa trên dịch vụ niềng răng. Trong đó, niềng răng Invisalign trẻ em – Invisalign Kids là đắt nhất, còn niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ sẽ không quá chênh lệch. Tùy vào điều kiện tài chính của gia đình mà ba mẹ nên cho bé niềng răng từ sớm vì sức khỏe của bé nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Nha khoa Medita