Giỏ hàng

Liệu có thể niềng răng móm do hàm không?

Niềng răng móm là cách cải thiện hàm răng có hàm dưới nhô ra nhiều hơn so với hàm trên. Răng móm có 2 nguyên nhân hình thành: móm do răng và móm do hàm. Trong đó, móm do hàm thường khó cải thiện hơn bởi vấn đề xương hàm cứng không thể chỉ được điều chỉnh bằng niềng răng. Vậy răng móm do hàm cần phải khắc phục bằng cách nào?

Với trường hợp răng móm do hàm, nghĩa là hàm có cấu trúc xương phát triển nhô ra ngoài, dù cho răng thẳng hàng và ở vị trí chính xác thì nhìn nghiêng vẫn sẽ thấy mặt bị móm. Trường hợp này bạn cần đi khám ở bệnh viên, viện thẩm mỹ và cả phòng khám nha khoa để được tư vấn đều trị. Có thể viện thẩm mỹ sẽ có phương án phẫu thuật, gom hàm cho bạn để cải thiện phần hàm bị móm. Sau khi cải thiện hàm răng móm rồi, bạn mới bắt đầu cải thiện răng móm. Thông thường, thời gian phẫu thuật và phục hồi răng móm là từ 3 tới 6 tháng. Còn với niềng răng, tùy vào từng tình trạng răng của mỗi người, thời gian niềng sẽ mất từ 1 đến 2 năm.

Niềng răng móm mất bao lâu?

Nếu răng của bạn đã thẳng hàng, bị móm do hàm thì thời gian niềng răng sẽ không lâu: có thể chỉ mất 1 năm. Sau khi tháo niềng, bạn có thể phải đeo thêm hàm duy trì để răng không bị xô về vị trí cũ nữa. Tùy vào từng tình trạng răng của mỗi người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Nhưng tối thiểu cần phải niềng răng trong 1 năm để răng đi vào vị trí chính xác và ổn định. Thời gian niềng răng này áp dụng đối với cả niềng răng mắc cài và niềng răng khay trong suốt Invisalign bạn nhé.

Quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm của mỗi phòng khám nha khoa lại khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn đều phải tới hẹn gặp nha sỹ trực tiếp và chụp X-quang để nha sỹ có cái nhìn tổng quát nhất về tình hình mà răng bạn đang gặp phải. Sau khi khám, nha sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị cho bạn, có thể phải nhổ răng nếu cần để tạo chỗ dịch chuyển cho răng vào đúng chỗ. Cũng có trường hợp không cần phải nhổ răng. Sau khi nhổ răng mới bắt đầu niềng răng. Đây là quy trình niềng răng móm cơ bản bạn nhé.

Giá niềng răng móm 2019 của các phòng khám nha khoa có thể thay đổi ít nhiều, nhưng ở nha khoa Medita, giá niềng răng sẽ không thay đổi quá nhiều trừ khi giá nguyên vật liệu hoặc giá khay niềng của công ty sản xuất tại Mỹ thay đổi.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội với đội ngũ bác sỹ tận tâm, giàu kinh nghiệm mà bạn có thể tin tưởng liên hệ để tư vấn khám chữa răng móm nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Medita