Giỏ hàng

Khi nào nên niềng răng thẩm mỹ? Niềng răng mặt trong là gì?

Bạn có thể thấy hiện nay có rất nhiều người đang đeo niềng răng thẩm mỹ, giúp chỉnh hình cho hàm răng. Với trẻ nhỏ thì niềng răng còn giúp định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng khớp cắn, điều chỉnh sự tăng trưởng của xương hàm.

Vậy khi nào thì nên niềng răng thẩm mỹ?

1. Răng bị hô (vẩu, vổ,…): răng bị chìa ra phía trước

khi-nao-nen-nieng-rang-tham-nieng-rang-mat-trong-la-gi-1

 Đây là tình trạng khá thường gặp với các bệnh nhân tìm tới chỉnh nha. Với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, người niềng răng hô sẽ chỉ mất khoảng 2 năm là có một hàm răng đẹp, tỉ lệ nhổ răng chỉ khoảng 20-30%.

2. Răng bị móm: xương hàm dưới đưa ra phía trước, phủ ngoài răng hàm trên khi ngậm miệng.

khi-nao-nen-nieng-rang-tham-nieng-rang-mat-trong-la-gi-2

            Răng món khiến cằm có cảm giác bị lệch, kém thẩm mỹ, khuôn mặt mất hài hòa, gây khó khăn cho ăn nhai. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bị móm cũng có thể niềng răng vì nếu là do xương hàm bị lệch thì phải phẫu thuật chỉnh hàm mới giải quyết triệt để được. Niềng răng móm chỉ áp dụng với trường hợp móm do răng mọc sai hướng, vị trí.

3. Răng khểnh: răng mọc lệch, răng trồi lên, răng thụt vào, mọc chồng chen chúc lên nhau,…

khi-nao-nen-nieng-rang-tham-nieng-rang-mat-trong-la-gi-3

 Răng khểnh thường được nhiều người coi là cái “duyên”, giúp nụ cười trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên về lâu dài thì để răng khểnh sẽ khiến cho khớp cắn ngày càng bị lệch, khuôn hàm cũng theo đó phát triển không cân đối. Vậy nên thay vì giữ cái răng khểnh ấy, bạn nên niềng răng khểnh để có một hàm răng đều, đẹp hơn.

4. Răng bị thưa: khe hở giữa các răng rộng, gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong ăn uống

khi-nao-nen-nieng-rang-tham-nieng-rang-mat-trong-la-gi-4

            Với trường hợp này ngoài phương pháp niềng răng thẩm mỹ, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trám răng, nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Tuy nhiên về tính lâu dài thì vẫn nên sử dụng cách thức niềng răng thẩm mỹ.

Niềng răng mặt trong là gì?

Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng được áp dụng phổ biến ở các Phòng khám Nha Khoa trên thế giới: Niềng răng mắt cài, niềng răng mặt trong và niềng răng Invisaligh.

  • Niềng răng mắt cài là loại niềng răng phổ thông nhất và bạn có thể thấy hiện nay ở Việt Nam đang rất nhiều người sử dụng hình thức niềng này.khi-nao-nen-nieng-rang-tham-nieng-rang-mat-trong-la-gi-5
  • Niềng răng Invisaligh là loại niềng răng trong suốt, có giá khá cao (từ 70-100 triệu) nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ cao, lại vô cùng thuận tiện khi có thể tháo lắp được. Nếu có ai đó sử dụng hình thức này chắc bạn cũng khó nhận ra là họ đang niềng răng.khi-nao-nen-nieng-rang-tham-nieng-rang-mat-trong-la-gi-6
  • Niềng răng mặt trong là loại niềng răng được đặt vào mặt bên trong của răng, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Tuy nhiên nó khá bất tiện và gây nhiều khó khăn cho người dùng trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.