Giỏ hàng

Có nên niềng răng cho trẻ em dưới 7 tuổi?

Trẻ em từ 6 đến 7 tuổi là có thể bắt đầu tới phòng khám nha khoa rồi bố mẹ ạ. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu rụng răng sữa và mọc răng trưởng thành. Một số răng sữa ở bên trong hàm, hoặc khó rụng đều cần đến sự can thiệp của nha sỹ. Lúc này, ba mẹ nên chú ý không tạo áp lực cho trẻ. Vì lần đầu tiên tới phòng khám nha khoa chính là ấn tượng quan trọng nhất cho trẻ. Nếu trẻ sợ tới phòng khám, thì các lần điều trị nha khoa sau này cũng sẽ khá khó khăn. Do đó bạn nên tạo động lực cho trẻ ngay từ ở nhà, sau đó khi tới phòng khám cũng nên tạo tâm lý thoải mái cho trẻ nhé.

Sau khi nhổ răng sâu, răng sữa cho trẻ, bạn nên hỏi nha sỹ có nên niềng răng trẻ em cho con bạn hay không. Để nha sỹ kiểm tra xương hàm, răng và chụp X-quang cho bé nhà bạn cẩn thận. Tuy nhiên, độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 10 đến 14 tuổi. Ở độ tuổi này, răng sữa của bé đã thay thế hết bằng răng trưởng thành, khả năng phục hồi vết thương cũng nhanh hơn so với người lớn. Đây là giai đoạn niềng răng cho trẻ em rất tốt và hợp lý. Nếu niềng răng cho trẻ quá sớm, trẻ sẽ phải đeo khay niềng để giữ răng ổn định trong khoảng 2 năm về sau. Do đó trong độ tuổi trên chính là độ tuổi hợp lý để niềng răng cho bé nhà bạn.

Niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Tùy vào kết cấu răng của từng bé mà thời gian niềng răng có thể sẽ kéo dài từ 1 năm rưỡi tới 2 năm – tương tự với thời gian niềng răng thông thường của người lớn. Để bé có thể niềng răng xong từ sớm trước khi bước vào cấp 3, bạn nên cho bé niềng răng theo đúng độ tuổi. Còn nếu niềng răng quá sớm thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn do bé phải đeo hàm duy trì.

Giá niềng răng trẻ em

Giá niềng răng trẻ em 2019 ở nha khoa Medita không có nhiều thay đổi so với năm 2018, sự khác biệt về giá thành chủ yếu nằm ở các loại niềng răng: trong đó niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài sứ có giá thành không quá chênh lệch, còn niềng răng invisalign sẽ có giá thành cao hơn chút. Và niềng răng Invisalign cho trẻ em (Invisalign Kid) sẽ có giá thành cao hơn so với niềng răng Invisalign cho người lớn. Vì hàm của trẻ em sẽ còn thay đổi và phát triển – thậm chí là phát triển rất nhanh, do đó khay niềng trong suốt Invisalign sẽ phải làm mới nhiều hơn, thường xuyên hơn so với hàm răng của người lớn.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội – bạn có thể yên tâm đưa trẻ đến với nha khoa Medita để được khám và tư vấn cụ thể nhé.

Nha khoa Medita