Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-22

Niềng răng mắc cài là loại niềng răng quá quen thuộc với mỗi người khi tìm hiểu các dịch vụ niềng răng phù hợp với mình. Niềng răng mắc cài kim loại còn được gọi là niềng răng mắc cài tiêu chuẩn, tuy nhiên các niềng răng tiêu chuẩn này lại hơi kém thẩm mỹ vì làm lộ rõ mắc cài kim loại và dây kim loại trên rặng của bạn. Do đó, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài pha lê thường được quan tâm hơn do có mắc cài màu trắng, màu pha lê tệp với màu răng để có thêm tính thẩm mỹ cho răng. Vậy ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ có gì cần quan tâm?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ có ưu điểm đầu tiên chính là tính thẩm mỹ. Độ tuổi niềng răng “vàng” là đội tuổi từ 10 tuổi tới 14 tuổi – đây là độ tuổi trẻ em đang phát triển, bình phục nhanh sau các vết nhổ răng hay các lần siết răng. Tuy nhiên, độ tuổi này trẻ cũng rất hay xấu hổ nếu bị bạn bè trêu chọc khi niềng răng. Thậm chí có thể dẫn đến vậu tự ti khi giao tiếp. Do đó sử dụng niềng răng mắc cài sứ sẽ giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ cho răng của trẻ. Mắc cài sứ có màu trắng sẽ tệp màu với màu răng của trẻ và phần nào che đi màu kim loại nổi bật trên răng.

Một ưu điểm thứ 2 của niềng răng mắc cài sứ là giúp làm giảm ma sát của kim loại lên bề mặt răng. Khi siết răng, mắc cài sẽ ép vào răng để kéo, đẩy răng về vị trí chính xác. Do đó nếu sử dụng mắc cài sứ sẽ làm xước bề mặt răng và ảnh hưởng tới sức khỏe răng của bạn.

Nếu nói tới nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ, có lẽ nhược điểm duy nhất là giá thành. Giá thành của niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn so với niềng răng mắc cài tiêu chuẩn. Giá niềng răng mắc cài sứ 2019 của các phòng khám nha khoa khác có thể thay đổi tùy vào giá nguyên vật liệu. Nhưng tại nha khoa Medita, giá dịch vụ niềng răng mắc cài sứ có thể từ 32 triệu trở lên, cao hơn so với giá niềng răng tiêu chuẩn là 25 triệu. Nhưng bạn có thể sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài trả góp – áp dụng với tất cả các dịch vụ niềng răng như niềng răng mắc cài tiêu chuẩn, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng khay trong suốt Invisalign.

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ hay bất cứ loại hình niềng răng nào khác đều mất thời gian từ 1 đến 2 năm – tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Tuy nhiên thời gian niềng răng tối thiểu đều cần từ 1 năm để răng ổn định vào vị trí chính xác, tránh tình trạng răng niềng xong lại xô lệch về vị trí cũ.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng mắc cài sứ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""