TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG THUN LIÊN HÀM TRONG NIỀNG RĂNG?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-02-20

Không phải tất cả các trường hợp niềng răng đều phải dùng thun liên hàm mà chỉ trong số trường hợp đặc biệt bác sỹ mới chỉ định sử dụng thêm dây thun. Thời gian đeo thun liên hàm đối với mỗi người là khác nhau. Có người chỉ đeo thun trong một vài tháng đầu nhưng cũng có trường hợp thun liên hàm cần đeo trong suốt quá trình niềng răng. Điều này sẽ được quyết định bởi nha sỹ chỉnh hình răng cho bạn.

1. Vì sao phải đeo thun khi niềng răng?

Sử dụng thun liên hàm khi niềng răng


Thun liên hàm là loại dây có độ đàn hồi tốt được sử dụng căng từ hàm này sang hàm đối diện nhằm mục đích của việc sử dụng thun liên hàm là để tạo lực kéo cho răng. Chủ yếu nhất là để kéo răng khểnh, răng mọc chếch hẳn lên trên xương hàm và không nằm trong cùng đường cung răng chuẩn.

Thun kéo liên hàm được gắn vào móc trên mắc cài có sẵn ở hàm trên và hàm dưới để kéo các răng về vị trí mong muốn hoặc cũng có trường hợp thun liên hàm trong khi niềng răng sẽ được gắn vào vít Implant để điều chỉnh thế răng.

Khi chỉ định niềng răng cho bạn, nha sỹ sẽ sử dụng một dây tạo lực đặt vào giữa các mắc cài, đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp. Dần dần, theo thời gian sẽ giúp di chuyển các răng từ từ vào vị trí mong muốn. Như vậy, với những ca khó khi niềng răng thì thun liên hàm sẽ giúp tạo thêm lực kéo cho dây cung, giúp răng di chuyển một cách nhanh chóng và tương khớp nhất mà không có sự sai khác.

2. Thun liên hàm được dùng trong trường hợp nào?

Sử dụng thun liên hàm khi niềng răng


Có thể nói chỉnh nha là kỹ thuật rất phức tạp và có đặc điểm là không ai giống ai. Mỗi người một chỉ định, người phải dùng khí cụ nới rộng hàm, có người phải sử dụng vít Implant và có người lại phải sử dụng tới thun liên hàm.

Thun liên hàm là loại dây có độ đàn hồi tốt và khá bền được chế tạo về chất liệu nha khoa chuyên biệt. Nó đúng như tên gọi là sẽ được sử dụng căng từ hàm này sang hàm đối diện. Mục đích của việc sử dụng thun liên hàm là để tạo lực kéo cho răng. Chủ yếu nhất là để kéo răng khểnh, răng mọc chếch hẳn lên trên xương hàm và không nằm trong cùng đường cung răng chuẩn. Thun kéo liên hàm được gắn vào móc trên mắc cài ở hàm trên và hàm dưới để kéo các răng về vị trí mong muốn. Đối với trường hợp răng hô thì thun được đặt vào các móc phía trước ở hàm trên và móc phía sau ở hàm dưới để kéo các răng trên về phía sau đồng thời kéo các răng dưới về phía trước.

Thun liên hàm trong khi niềng răng sẽ được gắn vào các mấu của mắc cài hai hàm hoặc vào vít Implant. Đây là loại vật dụng do bác sỹ chỉnh định trong khi tính toán tạo lực kéo răng. Vì thể, vấn đề có sử dụng thun liên hàm hay không là do bác sỹ quyết định, nó thuộc lộ trình điều trị, không phải bạn không muốn là sẽ không phải đeo.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ niềng răng của Nha khoa Medita, bạn có thể xem thêm tại đây. Ngoài ra Nha khoa Medita còn có dịch vụ Niềng răng trả góp, bạn có thể xem thêm ở đây. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 09.66.88.66.22 hoặc fanpage Nha khoa Medita

Chuẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""