Niềng răng Invisalign vs Niềng răng mắc cài

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-07-20

Công nghệ niềng răng ngày càng phát triển, các phương pháp niềng răng ngày càng mới, hiện đại và tân tiến hơn. Mỗi loại phương pháp niềng răng là một kỹ thuật khác nhau, phù hợp với từng tình trạng răng miệng khác nhau. Ngày hôm nay, cùng Medita tìm hiểu sự khác biệt giữa hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay là Invisalign và mắc cài nhé!


Niềng răng Invisalign và Niềng răng mắc cài là gì?

  • Niềng răng Invisalign: Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Kỹ thuật niềng răng Invisalign sử dụng một loại khay trong suốt, gần như “vô hình” để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm. Trung bình với mỗi bệnh nhân sẽ mang khay Invisalign trong 2 tuần, ước tính mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25mm. Thông thường, mỗi bệnh nhân sẽ mang khoảng từ 20 -40 khay niềng răng để hoàn thành lộ trình điều trị. Với đặc điểm trong suốt, có thể tháo ra dễ dàng, niềng răng Invisalign là giải pháp phù hợp dành cho những người trưởng thành và bận rộn công việc hoặc phải giao tiếp nhiều, người đối diện sẽ khó mà nhận ra bạn đang niềng răng, chính vì vậy sẽ không còn tâm lý e ngại trong giao tiếp hằng ngày.

Niềng răng Invisalign

  • Niềng răng mắc cài: Niềng răng mắc cài là kỹ thuật điều chỉnh răng hoạt động theo cơ chế : dùng lực kéo của các khí cụ chỉnh nha nha khoa làm di chuyển răng về đúng vị trí trên hàm, giúp cải thiện khuyết điểm của hàm răng cho nụ cười hoàn hảo nhất. Các mắc cài được gắn cố định lên răng và thường được làm bằng kim loại không gỉ ( vàng, bạc, thép,…) hoặc sứ đi cùng với hệ thống dây cung cao su đàn hồi cao. Hoặc, với những mắc cài tự buộc hiện đại với dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài giảm ma sát nên sẽ giúp bạn giảm đau tối đa. Khả năng kéo của niềng răng mắc cài rất tốt, có thể chỉnh nha hiệu quả đối với các trường hợp phức tạp, răng lệch khỏi hàm, răng khểnh, sai khớp cắn nghiêm trọng.

Niềng răng mắc cài

Invisalign và Niềng răng mắc cài khác nhau ở điểm gì?

Cả hai phương pháp đều được thiết kế phục vụ mục đích nắn chỉnh răng để cải thiện thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng cũng như không giới hạn độ tuổi sử dụng. Tuy nhiên, hai phương pháp này cũng có những điểm khác biệt vô cùng lớn, nha khoa Medita xin được nêu ra những điểm khác biệt giữa hai phương pháp này để bạn có thể hình dung và cân nhắc đưa ra lựa chọn cho mình.


Niềng răng invisalign


Cùng tìm hiểu thêm một số thông tin thú vị về niềng răng Invisalign nhé!

Niềng răng invisalign


Qua bài viết vừa rồi của Nha khoa Medita, hy vọng bạn có thể hình dung được sự khác biệt giữa hai phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay và cũng có thể cân nhắc đâu là phương pháp phù hợp với mình rồi chứ. Để tìm hiểu thêm thông tin về Niềng răng Invisalign và các dịch vụ khác của Nha khoa Medita, vui lòng liên hệ qua Fanpage Nha khoa Medita hoặc hotline: 09.66.88.66.22.

Khám răng miễn phí tại nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""