Quy trình niềng răng Invisalign chuẩn quốc tế

Đăng bởi Đặng Trung Kiêu vào lúc 2019-09-10

Invisalign là công nghệ niềng răng tân tiến nhất thế giới hiện nay với hiệu quả chỉnh nha không thua kém niềng răng mắc cài. Cùng Medita tìm hiểu xem quy trình niềng răng Invisalign là như thế nào để hiểu rõ hơn về công nghệ này nhé!

Quy trình niềng răng Invisalign

1. Thăm khám và tư vấn miễn phí

Khi đến nha khoa Medita, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa về Invisalign thăm khám tổng quát và tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng răng và khớp cắn của bạn để xem bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không.

Niềng răng Invisalign thường được sử dụng trong các trường hợp răng mọc lệch, khấp khểnh, móm, hô … ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên với dòng sản phẩm mới (G6 series, G7 series…), Invisalign đã có thể chữa khỏi được các trường hợp răng hô nặng, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, răng khấp khểnh nặng,…

2. Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi đã đồng ý lựa chọn Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bạn.

  • Chụp X-quang và chụp hình khoang miệng.
  • Xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D iTero Element.
  • Cuối cùng, khi đã có được đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu này sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho trường hợp của bạn.

3. Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ, các chuyên gia Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn sẽ cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu thì sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí hợp lý nhất. Phần mềm sẽ thể hiện quá trình răng thay đổi của bạn bằng 1 đoạn video clincheck. Tối đa sau 2-3 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám và chiếu video Clincheck cho bạn xem răng bạn sẽ thay đổi như thế nào sau vài tuần, vài tháng và khi kết thúc điều trị. Thời gian niềng răng Invisalign với phần lớn các bệnh nhân sẽ mất khoảng 1-2 năm. Bạn hãy đến Medita ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

4. Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, bạn sẽ được bác sĩ hẹn đến để nhận bộ khay chỉnh nha Invisalign đầu tiên. Các bộ khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng ca điều trị. Các bộ khay được làm bằng nhựa trong suốt, gần như vô hình, không gây khó chịu cho má hay lưỡi của bạn như niềng răng mắc cài và có thể tháo ra khi ăn và đánh răng.

5. Đeo khay hằng ngày và tái khám

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ cần phải đeo niềng răng tối thiểu 20-22 giờ một ngày. Với đặc điểm dễ dàng tháo lắp, bạn hoàn toàn có thể tháo niềng ra trong lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Cũng giống như niềng răng mắc cài, bạn sẽ cần một thời gian đầu để làm quen với việc nói khi đeo niềng. Trong phần lớn trường hợp, bạn sẽ cần khám định kỳ 6 tuần 1 lần để bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng và đưa ra những điều chỉnh để đảm bảo kết quả cuối cùng.

Bạn cũng sẽ nhận được bộ khay mới sau mỗi 2 tuần và bạn có thể tự thay khay mà không cần đến gặp bác sĩ. Bạn cũng có thể ăn uống mọi thứ như bình thường và mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang đeo khay chỉnh nha đâu.

6. Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Cũng giống như phần lớn các phương pháp chỉnh nha khác, vẫn có khả năng răng của bạn sẽ di chuyển lại trở về vị trí cũ sau một khoảng thời gian. Vì vậy hãy hỏi bác sĩ của bạn để xem bạn có cần đeo hàm duy trì hay không nhé!

Niềng răng invisalign ở nha khoa medita


Hi vọng rằng bạn đã hiểu hơn được về quy trình niềng răng Invisalign. Để được tư vấn trực tiếp về niềng răng Invisalign, vui lòng liên hệ qua fanpage Nha khoa Medita hoặc hotline: 09.66.88.66.22.

Chẩn đoán miễn phí ở Nha khoa MeditaChia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""