Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế ở nha khoa Medita

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-05-07

Niềng răng là một giải pháp để khắc phục tình trạng răng hô, móm hay răng mọc lệch lạc. Quy trình niềng răng được phân tích dựa trên đánh giá của bác sĩ và cần khá nhiều thời gian cùng sự phối hợp chặt chẽ với nha sĩ. Cùng tìm hiểu quy trình niềng răng chuẩn quốc tế tại nha khoa Medita thông qua bài viết dưới đây nhé.

Quy trình niềng răng chuẩn quốc tế

Để có thể lên được một quy trình niềng răng hợp lý, nha sĩ cần đầy đủ các thông tin cần thiết. Trong kế hoạch đó, nha sĩ cần phải xác định rõ thời gian niềng răng, quá trình diễn ra như thế nào, tốc độ di chuyển của răng để bệnh nhân có thể hiểu và theo dõi quá trình. Dưới đây là quy trình niềng răng chuẩn quốc tế tại nha khoa Medita.

Bước 1: Khám lâm sàng và chụp hình

Nha sĩ chụp hình hàm răng sau đó đưa vào máy tính để phân tích tình trạng thực tế của răng và hàm, xác định hô, móm và mức độ nghiêm trọng. Việc này giúp nha sĩ hiểu rõ được tình trạng răng của bệnh nhân để đưa ra tư vấn lựa chọn loại niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị và tư vấn thực hiện

Sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha, nha sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị. Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Tuy nhiên, có một phương pháp niềng răng mới không mắc cài là niềng răng Invisalign.

Việc lên phác đồ và tư vấn cũng rất quan trọng để người niềng răng hiểu rõ được quá trình niềng sẽ diễn ra như thế nào, tốc độ di chuyển răng trong từng giai đoạn trong tương lai và đặc biệt người niềng răng phải làm và tuân thủ điều gì trong quá trình điều trị. Sự hợp tác, tuân thủ các hướng dẫn của chuyên gia nha khoa là vô cùng cần thiết.

Bước 3: Lấy dấu hàm, làm mẫu thạch cao để thiết kế mắc cài

Lấy dấu hàm, thiết kế mẫu thạch cao, từ những thông số của mẫu thạch cao, nha sĩ mới tính toán được cách di chuyển của răng sao cho tốt nhất và thiết kế mắc cài thật chuẩn xác.

Bước 4: Lắp mắc cài

Là việc gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung, neo chặn lên răng và tạo lực xiết để bắt đầu chỉnh nha.

Bước 5: Thăm khám định kỳ

Theo dõi điều trị theo từng giai đoạn, nha sĩ yêu cầu bệnh nhân đến tái khám thường xuyên để kiểm tra tiến triển của răng và chỉnh lại mắc cài nếu bị lệch. Đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình niềng răng.

Bước 6: Tháo mắc cài

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Có nghĩa là răng hàm có đẹp, và khỏe hay không phụ thuộc vào rất nhiều việc bệnh nhân có tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng không.

Trong nhiều trường hợp, hàm duy trì được sử dụng sau khi tháo mắc cài để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng khỏi những di chuyển để tránh tái phát sau khi niềng răng.

Quy trình niềng răng

Mọi thông tin chi tiết về Quy trình niềng răng tại Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng inbox fanpage Nha khoa Medita hoặc hotline: 09.66.88.66.22 để được các nha sĩ tư vấn trực tiếp.

Chẩn đoán miễn phí tại Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""