Niềng răng trên 30 tuổi - Những lưu ý cần biết

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-29

Có nên niềng răng trên 30 tuổi không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên với những người trên 30 tuổi có ý định niềng răng, cần cân nhắc những điều sau.

1. Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn

Độ tuổi phù hợp nhất để chỉnh nha là từ 12-18 tuổi vì độ tuổi này các răng vĩnh viễn đã mọc, cũng là thời điểm dễ dàng nhất để tác động lực đến hàm nhằm thay đổi vị trí hàm, răng để cho răng đều, đẹp. Còn với những người trên 30 tuổi, việc tác động lực đến xương, hàm cần thời gian lâu hơn nên thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn bình thường. Thời gian niềng răng trung bình sẽ rơi vào khoảng thời gian 18-24 tháng tùy theo tình trạng và các loại mắc cài niềng răng mà bệnh nhân lựa chọn. 

2. Vướng bận công việc

Việc niềng răng đòi hỏi bệnh nhân phải dành ra một khoảng thời gian nhất định để chăm sóc răng miệng hằng ngày, tái khám định kỳ hàng tháng. Đối việc những người trên 30 tuổi với vướng bận công việc có thể sẽ gây bất lợi khi lựa chọn niềng răng mắc cài bởi sẽ cần chăm chút cẩn thận kỹ lưỡng hơn. 

3. Việc niềng răng khi mang thai

Với những phụ nữ ngoài 30 có ý định niềng răng, cần cân nhắc cả về ý định và thời gian mang thai vì niềng răng không có ảnh hưởng trực tiếp nhưng sẽ có tác động gián tiếp đến mẹ và thai nhi. Quá trình niềng răng kéo dài từ 1-2 năm, trong thời gian này, bạn thường xuyên cần phải đến phòng khám để kiểm tra, chỉnh lực siết của dây cung, phải kiêng ăn một số loại thực phẩm để tránh ảnh hưởng đến tiến trình niềng răng, ngoài ra trong thời gian đầu, bạn cần nhổ răng cũng như chụp X-Quang.

Xem thêm >> Khi mang thai có nên niềng răng không?

4. Chuẩn bị tâm lý thay đổi thói quen

Thời gian niềng răng kéo dài từ 1 đến 2 năm, trong khoảng thời gian này bệnh nhân sẽ cần thay đổi thói quen sinh hoạt như: 

  • Ăn uống: phải kiêng một số loại thực phẩm cứng, các loại kẹo caramel, đồ uống có gas vì những thực phẩm này dễ gây tuột mắc cài, thức ăn mắc, dính vào trong mắc cài.
  • Vệ sinh răng miệng: Khi niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều, bên cạnh đánh răng thì còn phải làm bạn với chỉ nha khoa, nước súc miệng, sử dụng các loại bàn chải chuyên dụng. Phải vệ sinh răng miệng ngay sau mỗi bữa ăn, điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu trong thời gian đầu khi chưa quen.
  • Cần đến gặp nha sĩ nhiều hơn: Nguyên tắc để đảm bảo niềng răng hiệu quả là khám định kỳ, bạn sẽ cần dành ra một buổi hàng tháng để đi gặp nha sĩ của bạn.

Niềng răng Invisalign - Giải pháp hiệu quả cho người đang đi làm

  • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng Invisalign được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, thiết kế ôm lấy bề mặt răng nên người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng. Điều này vô cùng thuận lợi cho những người đang đi làm, với công việc yêu cầu về ngoại hình, giao tiếp.
  • An toàn cho sức khỏe: Khay niềng Invisalign được làm bằng nhựa chuyên dụng không có BPA được chứng nhận của FDA Hoa Kỳ về an toàn sức khỏe.
  • Công nghệ độc quyền của Hoa Kỳ đã được 6 triệu người trên thế giới tin tưởng sử dụng với 96% bệnh nhân phản hồi tốt về Invisalign.

Tại sao lại lựa chọn Invisalign ở Nha khoa Medita?

  • Nha khoa Medita hiện đang là đại diện BẠCH KIM của Invisalign Hoa Kỳ, được cấp chứng nhận và account toàn cầu.
  • Thực hiện khám và tư vấn MIỄN PHÍ, bệnh nhân có thể xem trước kết quả điều trị từ khi chưa đeo niềng.
  • Nha khoa Medita cung cấp gói dịch vụ niềng răng Invisalign trả góp.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""