Niềng răng một hàm có được không?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2020-03-03

Hầu hết các ca niềng răng đều được thực hiện với cả hai hàm, tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt vẫn có thể tiến hành niềng răng một hàm. Liệu bạn có nằm trong số ít những người “may mắn” như vậy, cùng tìm hiểu xem nhé!


Những ai có thể thực hiện niềng răng một hàm?

Các bác sĩ sẽ mong muốn bạn thực hiện niềng răng cả hai hàm bởi điều này không chỉ giúp răng đều, đẹp mà còn giúp căn chỉnh khớp cắn, giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt. Niềng răng một hàm chỉ áp dụng cho số ít các trường hợp như răng mọc chen chúc, khấp khểnh nhẹ ở một nhóm TRÊN MỘT HÀM, không có vấn đề gì về mất răng, gương mặt tỉ lệ cân đối. Bạn cần có sự chẩn đoán chi tiết và cẩn thận của bác sĩ để quyết định mình có thể niềng răng một hàm hay không.


Như đã nói ở trên, việc niềng răng không chỉ để đẹp mà còn giúp căn chỉnh khớp cắn, việc niềng răng một hàm chỉ được thực hiện khi bác sĩ kết luận việc niềng răng một hàm sẽ không gây ảnh hưởng đến khớp cắn, tỷ lệ khuôn mặt. 


Niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Chi phí của niềng răng một hàm ắt hẳn sẽ rẻ hơn chi phí của niềng răng bình thường bởi số lượng khí cụ niềng răng giảm đi một nửa. Tuy nhiên giá thành của niềng răng một hàm sẽ giao động trong khoảng từ 60-80% chi phí của niềng răng bình thường. Ví dụ, ở Nha khoa Medita, với niềng răng mắc cài tiêu chuẩn có giá 25 triệu thì giá của niềng răng một hàm sẽ ở mức 15-20 triệu. 


Nên lựa chọn loại niềng răng nào?

1. Niềng răng mắc cài: 

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung được gắn để liên kết các mắc cài với nhau, lực siết của dây cung sẽ tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, khớp cắn chuẩn.

- Các loại niềng răng mắc cài: 

  • Niềng răng mắc cài kim loại: Đây là loại mắc cài được sử dụng đầu tiên trong chỉnh nha và hiện nay cũng là loại mắc cài phổ biến nhất với ưu điểm là giá thành rẻ và hiệu quả niềng răng cao. Tuy nhiên, nhược điểm của mắc cài kim loại là tính thẩm mỹ thấp, ngoài ra vì là khung kim loại nên gây khó chịu, đau ở phần má và nướu răng cho người đeo trong thời gian đầu. 
  • Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ được làm từ hợp kim sứ với một số vật liệu vô cơ khác giúp tệp màu của mắc cài với răng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Lực kéo, giữ của mắc cài sứ sẽ kém hơn mắc cài kim loại nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, ngoài ra chi phí cho mắc cài sứ sẽ đắt hơn mắc cài kim loại. 
  • Niềng răng mắc cài mặt trong: Đây là loại mắc cài chỉ áp dụng với các trường hợp răng khấp khểnh, hô, móm nhẹ. Được gắn vào mặt trong của răng nên tính thẩm mỹ được đảm bảo 100%. 

2. Niềng răng không mắc cài Invisalign (Niềng răng trong suốt):

Được làm từ chất liệu nhựa trong suốt, người đeo có thể tháo ra dễ dàng, hiệu quả niềng răng cao, niềng răng Invisalign đang dần chiếm lấy trái tim của nhiều bệnh nhân trên thế giới. Nhược điểm lớn nhất của Invisalign là giá thành cao (giao động từ 70 đến 100 triệu) nhưng với những ưu điểm vượt trội của mình Invisalign thực sự xứng đáng. 

Xem thêm >> BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CHI TIẾT NHA KHOA MEDITA


Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn có thể có một cái nhìn rõ hơn về niềng răng một hàm, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể gửi câu hỏi đến Facebook Nha khoa Medita hoặc liên hệ Hotline: 09.66.88.66.22 để được tư vấn trực tiếp nhé. 
Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""