Niềng răng mắc cài mặt lưỡi và mắc cài sứ - nên chọn loại niềng răng nào?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-22

Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài mặt lưỡi đều được coi là cách niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ. Niềng răng mắc cài sứ có màu mắc cài trắng tệp với màu răng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi niềng răng. Còn niềng răng mắc cài mặt lưỡi là cách niềng răng ở bên trong – làm che dấu đi các dây niềng kim loại. Cách làm này sẽ khó hơn, chi phí cao hơn so với niềng răng thông thường và nha sỹ phải có tay nghề cao.

Giữa 2 cách niềng răng, nha sỹ thường khuyên khách hàng sử dụng niềng răng mắc cài sứ. Bởi niềng răng mắc cài sứ có lợi thế là màu của niềng răng là màu trắng tệp với màu của răng, do đó với người muốn ngoại hình đẹp hoặc với người làm nghệ thuật – ca sỹ, diễn viên, người mẫu, MC, lễ tân… thì niềng răng mắc cài sứ sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của mình. Hơn nữa, nhiều bạn nhỏ độ tuổi cấp 2 cấp 3 – độ tuổi vàng để niềng răng, thì niềng răng mắc cài sứ giúp dây niềng kim loại không bị lộ quá nhiều trên răng, giúp tránh bị bạn bè trêu ghẹo gây xấu hổ hoặc tự ti lúc giao tiếp.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi tuy đảm bảo tính thẩm mỹ, nhưng giá thành cao và khó làm sạch hơn. Điều này là đương nhiên, bởi niềng răng vốn niềng ở bên ngoài mặt răng giúp dễ dàng quan sát tình hình răng. Nay lại niềng ở bên trong sẽ khó quan sát làm sạch cũng như chỉnh, siết răng hơn. Vì vậy phương pháp chỉnh nha này không được nha sỹ khuyên dùng.

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian như niềng răng mắc cài kim loại. Còn về thời gian niềng răng, tùy vào từng tình trạng răng của mỗi người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian niềng răng của mỗi người kéo dài từ 1 năm đến 2 năm. Nếu răng của bạn bị xô lệch nhẹ, không quá nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể chỉ mất hơn 1 năm. Thời gian niềng răng tối thiểu phải mất 1 năm để răng của bạn đi vào vị trí ổn định và không xô lệch về vị trí cũ. Nhiều người sau khi tháo niềng răng cần phải sử dụng hàm cố định để giữ răng ở vị trí chính xác thêm một thời gian nữa. Nhưng hàm cố định này cũng tiện lợi hơn niềng răng mắc cài vì bạn có thể tháo ra khi ăn uống. Với trường hợp hàm răng bị xô lệch quá nhiều thì thời gian niềng răng sẽ phải kéo dài tới 2 năm.

Giá niềng răng mắc cài sứ 2019 sẽ không thay đổi thay đổi quá nhiều. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội để được tư vấn chương trình niềng răng trả góp của chúng tôi nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""