Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm và nhược điểm gì?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-22

Niềng răng mắc cài còn được gọi là niềng răng tiêu chuẩn, bởi đây là loại hình niềng răng rẻ nhất và phổ biến nhất. Khác với niềng răng Invisalign thường được dùng cho các ca chỉnh nha đơn giản hoặc độ khó vừa phải, với trường hợp răng xô lệch quá nhiều, bạn cần niềng răng mắc cài kim loại để có thể kéo răng về đúng vị trí và chính xác nhất, do đó niềng răng mắc cài kim loại thường được sử dụng.

Vậy ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại hay kể cả niềng răng mắc cài sứ đều có ưu điểm là độ bền cao, sức chịu lực siết cao từ dây cung bên không bị bung bật hay gãy vỡ trong quá trình niềng (mắc cài rất dễ bung do ăn uống, nhai cắn suốt thời gian 1 năm niềng). Mắc cài kim loại còn có ưu điểm là chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài, thời gian chỉnh nha cũng nhanh hơn so với các loại mắc cài khác (đó là so với cùng 1 tình trạng răng niềng). Với người đang đi làm hoặc học sinh, sinh viên không có điều kiện tài chính nhiều thì niềng răng mắc cài kim loại có thể là giải pháp tốt cho tài chính của bạn.

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ đều mất thời gian từ 1 năm đến 2 năm – tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Tuy nhiên thời gian niềng răng cần tối thiểu 1 năm để răng sau khi dịch chuyển sẽ ổn định vào vị trí mới, không bị xô lệch về vị trí cũ.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài có thể kể đến chính là tính thẩm mỹ. Nhiều em nhỏ khi niềng răng thường xấu hổ với bạn bè về màu sắc kim loại nổi bật lên hàm răng trắng bóng. Độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 10 tới 14 tuổi, do đó trẻ em thường dễ xấu hổ với bạn bè khi niềng răng. Ngoài ra, việc khó chăm sóc răng sau khi ăn, làm sạch răng khó và phải mua thêm các dụng cụ làm sạch răng như tăm nước, nước súc miệng, chỉ nha khoa… cũng phần nào khiến chi phí niềng răng tăng thêm. Niềng răng mắc cài cũng khiến nhiều người không thích bởi dễ gây ra vấn đề hôi răng, nhiệt miệt và xước lưỡi, má lợi khi niềng răng do ma xát với kim loại.

Giá niềng răng mắc cài sứ 2019 của các phòng khám nha khoa có thể thay đổi nhiều tùy thuộc vào mỗi phòng khám của bạn. Tuy nhiên phòng khám nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội với đội ngũ bác sỹ nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm và cả dịch vụ niềng răng trả góp để làm giảm gánh nặng chi phí cho người dùng nữa. Vậy nên nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại, hãy liên hệ với nha khoa Medita để được tư vấn chi tiết nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""