Niềng răng cho trẻ em với Mono Block và Twin Block là làm gì?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-13

Niềng răng cho trẻ em không nhất thiết phải niềng răng giống y như người lớn (thực tế, trẻ em từ 10, 12 tuổi tới 14, 16 tuổi là có thể bắt đầu niềng răng rồi, và sẽ niềng giống người lớn). Với trẻ em trong độ tuổi từ 10 tuổi trở xuống, nếu niềng răng thì sau 2 năm, bé có thể phải đeo thêm khay chỉnh nha trong suốt để duy trì hàm răng thẳng đều. Để tránh điều này – và trong trường hợp răng của bé chỉ bị xô lệch nhẹ, các nha sỹ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha cho trẻ để chỉnh nha cho trẻ từ bé mà không gây đau đớn hay tốn kém.

Có nên niềng răng trẻ em?

Với trẻ em có trường hợp hàm bị hô, móm hoặc xô lệch quá nhiều do di truyền hoặc thói quen cắn mút ngón tay từ nhỏ thì khí cụ chỉnh nha sẽ giúp điều chỉnh răng hàm cho bé. Khí cụ chỉnh nha Mono Block là khí cụ chỉnh nha “một khối”, tác động lực vào hàm dưới để đẩu hàm dưới ra ngoài, cải thiện tình trạng bị móm. Khí cụ này được các nha sỹ sáng chế ra từ năm 1990 và tới giờ vẫn phát huy tác dụng.

Nếu Mono block là khí cụ một khối dùng để chỉnh hàm dưới thì Twin Block là khí cụ hai khối – dùng để chỉnh cả hàm trên và hàm dưới cho trẻ. Đặc biệt Twin Block còn giúp cải thiện tình trạng lùi cằm. Cả 2 khí cụ này đều chỉ có thể áp dụng khi trẻ đang trong độ tuổi dậy thì. Nếu trẻ đã quá tuổi trưởng thành thì không thể sử dụng khí cụ nữa mà phải dùng phương pháp niềng răng như người lớn để niềng răng cho trẻ. Do đó hãy cho trẻ đi khám nha khoa từ bé và để nha sỹ tư vấn xem nên cải thiện răng cho trẻ bằng cách nào tốt nhất và bớt đau nhất nhé.

Niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Tùy vào từng tình trạng hàm răng của trẻ mà thời gian niềng răng cho trẻ sẽ khác nhau. Nhưng thời gian niềng răng cho trẻ có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm (tương tự như người lớn) – và nếu trẻ phải đeo khay chỉnh nha trong suốt để ổn định hàm thì thời gian tối đa là 2 năm. Thời gian niềng răng của trẻ sẽ không quá 4 năm.

Giá niềng răng trẻ em 2019 sẽ không thay đổi nhiều so với các năm khác. Tại nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, chúng tôi không tăng giá niềng răng theo từng năm. Giá niềng răng được giữ ổn định và còn có chương trình niềng răng trả góp cho các bậc phụ huynh tham khảo để làm niềng răng cho con em mình. Chương trình niềng răng trả góp được áp dụng cho cả niềng răng Invisalign và niềng răng mắc cài kim loại để gia đình tham khảo nhé.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""