Niềng răng cho trẻ em có những lợi ích gì?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-11

Niềng răng cho trẻ em có những lợi ích gì? Niềng răng cho trẻ từ nhỏ sẽ giúp trẻ có thể phát triển răng miệng toàn diện, đồng thời cải thiện ngoại hình cho trẻ rất nhiều đấy.

Có rất nhiều trường hợp răng bị hô, vẩu, móm là do di truyền. Do đó nếu trong gia đình bạn có người bị hô, vẩu hay móm răng, hoặc đã từng niềng răng thì bạn cũng nên chú ý tới răng miệng của bé nhà mình để cho bé niềng răng và căn chỉnh cho bé từ sớm nhé.

Một trường hợp khác cần phải chú ý niềng răng sớm đó là khi còn bé, các trẻ thường có thói quen mút ngón tay hoặc ngậm, cắn vật xung quanh. Điều này sẽ vô tình khiến hàm răng trở nên hô móm. Chú ý tới niềng răng của trẻ để cho trẻ dùng dụng cụ chỉnh nha từ sớm sẽ điều chỉnh hàm răng của trẻ từ từ và đỡ đau hơn là khi trẻ đã trưởng thành rồi mới bắt đầu nhổ răng, chỉnh nha và siết mắc cài.

Xem thêm >> 4 chỉ số vàng của một khớp cắn chuẩn

Có nên niềng răng trẻ em?

Như 2 lý do trên: dù là trẻ bị xô lệch răng do bẩm sinh, di truyền hay do thói quen xấu thì niềng răng cho trẻ từ sớm cũng sẽ giúp cải thiện ngoại hình cho trẻ rất nhiều. Đồng thời, về lý do sức khỏe, niềng răng cho trẻ sẽ giúp ổn định khớp nhai, giúp xương, răng và cả hàm của trẻ tốt hơn trong quá trình hoạt động nhai cắn sau này.

Niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Niềng răng cho trẻ cũng chỉ mất thời gian từ 1- 2 năm – tùy vào hình dáng và tình trạng hàm của trẻ. Nếu bạn cho trẻ niềng răng từ sớm: trong khoảng thời gian dưới 10 tuổi, thời gian này, xương hàm và răng của trẻ vẫn còn trong thời gian phát triển – thì sau khoảng thời gian niềng răng, bé sẽ phải đeo công cụ chỉnh nha, giữ hàm thêm khoảng thời gian 2 năm nữa để ổn định hàm và xương.

Giá niềng răng trẻ em 2019 không thay đổi gì so với các năm khác. Thực tế, chi phí chỉnh nha của các phòng khám không phụ thuộc vào mỗi năm, mà đều phụ thuộc vào dịch vụ chỉnh nha mà gia đình và bé sử dụng. Các dịch vụ chỉnh nha hiện có gồm: chỉnh nha mắc cài, chỉnh nha mắc cài sứ và chỉnh nha Invisalign, trong đó chỉnh nha Invisalign có giá thành cao hơn cả. Đối với trẻ em, dịch vụ chỉnh nha Invisalign Kid còn có giá thành cao hơn hẳn so với chỉnh nha Invisalign của người lớn, vì hàm của trẻ phát triển rất nhanh và thay đổi liên tục trong thời gian lớn, nên số lượng khay chỉnh nha trong suốt từ Mỹ đặt về sẽ nhiều hơn so với người lớn, giá thành dịch vụ cũng đắt hơn.

Nha khoa Medita là địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, tại đây, ba mẹ có thể yên tâm đưa con nhỏ tới để khám răng, chữa sâu răng và nhổ răng, đồng thời niềng răng cho trẻ nhé.

Chẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng giá rẻ niềng răng thẩm mỹ kiến thức nha khoa lưu ý khi niềng răng niềng răng mắc cài dịch vụ thẩm mỹ răng nhakhoamedita Khám định kỳ mọc răng niềng răng không nhổ răng Niềng răng không đau niềng răng móm niềng răng trả góp niềng răng invisalign chăm sóc răng miệng chỉnh nha bảo vệ răng miệng quy trình niềng răng quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign lấy dấu hàm vệ sinh răng miệng invisalign răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng mặt trong Niềng răng Chụp phim nhổ răng niềng răng trong suốt trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng niềng răng invisalign trả góp niềng răng thưa niềng răng vẩu địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài kim loại giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trên 30 tuổi địa chỉ niềng răng invisalign uy tín quy trình niềng răng invisalign acceledent máy acceledent niềng răng Invisalign độ tuổi niềng răng niềng răng vô hình invisalign tăng tốc niềng răng nha khoa medita niềng răng một hàm niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""