Những thói quen xấu khi niềng răng mà bạn nên tránh

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-28

Quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 1-2 năm, trong thời gian này, bệnh nhân sẽ phải thích ứng và thay đổi thói quen sinh hoạt để đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc niềng răng. Trong thời gian này sẽ có những thói quen xấu mà nhiều người hay mắc phải. Đọc bài viết này của Medita để tìm hiểu nhé!

Thói quen xấu khi niềng răng

1. Các bạn có xu hướng muốn che đi niềng răng trong miệng

Khi niềng răng thì trong miệng của bạn sẽ có sự xuất hiện của những khí cụ niềng răng, và rất nhiều bạn muốn giấu những chiếc mắc cài, dây niềng này đi nhiều nhất có thể nên có thói quen phồng mồm để mím môi mình lại nhằm che đi niềng răng trong miệng. Niềng răng kéo dài 2 năm nên nếu làm điều này thường xuyên như vậy thì sau khi tháo niềng mồm bạn sẽ bị phồng lên theo như thói quen khi vẫn có niềng.

2. Dùng lưỡi làm ướt mắc cài

Khi có mắc cài trong miệng, bạn cười hoặc nói chuyện trong thời gian dài thì mắc cài sẽ bị khô, điều này sẽ khiến môi bạn khó có thể di chuyển lên xuống và khiến mắc cài bị mắc lại. Khi trường hợp này xảy ra bạn sẽ có xu hướng cố để kéo môi xuống, điều này khiến mắc cài gây xước phần lợi dưới môi. Ngoài ra, khi mắc cài bị khô, rất nhiều bạn có xu hướng sử dụng lưỡi để liễm nhằm làm ướt mắc cài. Chính điều này sẽ gây tổn thương lưỡi của bạn.

3. Ăn uống thả ga khi đang niềng răng

Một nguyên tắc khi niềng răng là bệnh nhân phải hạn chế ăn những thực phẩm cứng, ăn những đồ ngọt như kẹo, caramel vì chúng sẽ tác động đến niềng răng, có thể làm tuột mắc cài, đứt dây cung… Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn khi niềng răng vẫn giữ tâm lý như trước khi niềng răng, vẫn ăn uống thả ga, ăn các món ăn như sườn, các loại bánh cứng, kẹo caramel… Những loại thực phẩm này sẽ mắc lại trên mắc cài, khiến mắc cài dễ bị bung, tuột chưa kể khi thức ăn bị mắc lại còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây nên các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

4.Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Có rất nhiều bạn khi niềng răng không vệ sinh răng miệng đúng cách khiến răng dễ bị sâu, dễ mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm lợi, chảy máu chân răng… Chỉ đánh răng thôi là chưa đủ, bạn cần phải súc miệng, sử dụng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa mắc trong răng… Dưới đây là 5 tips vệ sinh răng miệng cho người niềng răng mà bạn nên biết.

  • Đánh răng hàng ngày
  • Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn
  • Tránh việc sử dụng các sản phẩm làm trắng răng
  • Lựa chọn loại bàn chải phù hợp
  • Dùng nước súc miệng 

5. Quên đi khám định kỳ hoặc lịch khám không cố định

Khám định kỳ - Nguyên tắc đảm bảo hiệu quả việc niềng răng. Trong suốt thời gian 2 năm niềng răng, bạn sẽ cần phải gặp nha sĩ của mình ít nhất 1 tháng 1 lần. Việc này nhằm mục đích kiểm tra, theo dõi tiến trình niềng răng. Có rất nhiều bạn lại không tuân thủ theo lịch trình, thường đến khám không đúng ngày hoặc có khi còn quên cả lịch khám. 

Vừa rồi là những thói quen xấu khi niềng răng mắc cài mà bạn thường mắc phải, hãy lưu ý để không dính vào những “tật xấu” này nhé. Một giải pháp chính là việc sử dụng niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng Invisalign.

Niềng răng Invisalign với ưu điểm là trong suốt, có thể tháo lắp dễ dàng giúp bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng, thuận lợi hơn trong việc ăn uống. Chi phí cho niềng răng Invisalign cao hơn so với niềng răng mắc cài nhưng Nha khoa Medita cung cấp gói dịch vụ niềng răng Invisalign trả góp lãi suất 0% để hỗ trợ các bạn về mặt tài chính. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ niềng răng Invisalign của Nha khoa Medita, một địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 09.66.88.66.22 hoặc inbox qua Facebook Nha khoa Medita.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""