Những sự cố trong quá trình niềng răng và cách xử lý

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-09-29

Không thể phủ nhận rằng niềng răng là một giải pháp tuyệt vời để điều trị những sai lệch khớp cắn, mang lại một hàm răng đều đẹp tự nhiên duyên rạng ngời. Tuy nhiên trong quá trình điều trị đấy chắc chắn sẽ gặp phải những sự cố với mắc cài, dây cung và vô vàn những sự cố nhỏ khác. Hãy cùng xem đâu là những vấn đề hay gặp phải trong quá trình niềng răng mắc cài và cách xử lý chúng nhé.

1. Tuột dây cung

Dây cung vốn nằm trong rãnh mắc cài nhưng đôi khi sẽ bị tuột ra. Khi trường hợp này xảy ra, đừng hoảng loạn mà hãy bình tĩnh nhét dây trở lại trong rãnh. Nhưng nếu dây cung tuột do mất dây thun đối với mắc cài thường và do gãy chốt tự đóng ở mắc cài tự buộc thì sau khi nhét dây cung, bạn hãy tới gặp nha sĩ để được bổ sung dây thun mới và bổ sung chốt tự đóng.

2. Dây cung đâm vào má

Đầu dây cung trong cùng có thể lộ ra và đâm vào cạnh má. Bạn có thể uốn đầu dây và cuộn tròn lại cho dây không đâm vào cạnh má nữa nhưng nếu không thực hiện được thì đừng ngại mà đến gặp nha sĩ để được xử lý kịp thời nhé.

3. Bung chun buộc

Chun buộc là những đoạn dây cao su nhỏ được dùng để giữ dây cung với mắc cài. Nếu một chun buộc bị bật ra, bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng các bước sau đây.

Khử trùng nhíp trong cồn để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Dùng nhíp đưa chun buộc vào đúng vị trí ban đầu.

Trong trường hợp chun buộc vẫn bị nhô ra thì hãy uốn cong xuống bằng đầu tăm bông để không cọ vào bên trong miệng.

Sau khi xử lý tạm thời được như vậy thì hãy báo ngay với nha sĩ của mình để được kiểm tra một cách tổng thể nhé.

4. Bị dắt thức ăn vào mắc cài

Thức ăn rất dễ bị dắt lại trên mắc cài hoặc trong các khe rãnh giữa mắc cài và răng. Đây là sự cố luôn xảy ra trong quá trình niềng răng mắc cài. Tuy không phải là sự cố nghiêm trọng nhưng nếu không xử lý và chăm sóc răng miệng cẩn thận thức ăn thừa dắt trong kẽ răng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh răng miệng như viêm nha chu, sâu răng… Để phòng tránh và xử lý sự cố này, bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách theo các bước và phải sử dụng chỉ nha khoa sau các bữa ăn để loại bỏ thức ăn thừa. 

5. Bị khô môi, kích thích má

Tình trạng này khá phổ biến và không có gì nghiêm trọng. Nguyên nhân của vấn đề này đơn giản là do sự biểu hiện của mắc cài trong miệng. Bạn có thể dùng son dưỡng hoặc sáp bôi giữa mắc cài và má để đệm tránh sự kích thích lên môi mềm. 

6. Bị hôi miệng

Khá nhiều người sau một thời gian niềng răng bị mắc chứng hôi miệng. Việc này xuất phát từ vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc có thể bạn đang mắc bệnh răng miệng khi đeo mắc cài. Hãy đến nha sĩ kiểm tra để có cách điều trị cụ thể nhất.

7. Bị mắc các bệnh lý răng miệng 

Trong quá trình niềng răng, bạn có thể bị mắc các bệnh lý răng miệng phổ biến như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, vàng răng… Nguyên nhân chủ yếu là do việc chăm sóc răng miệng không tốt. Hãy chăm sóc răng miệng cẩn thận để tránh các bệnh lý này và trong quá trình niềng răng khi đi khám định kỳ hãy hỏi nha sĩ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng. 

Muốn tránh được tối đa những sự cố trên khi niềng răng mắc cài, bạn nên điều trị ở một địa chỉ nha khoa uy tín. Một giải pháp khác chính là sử dụng niềng răng Invisalign, có thể tháo lắp dễ dàng giúp bạn chăm sóc răng miệng một cách dễ dàng hơn. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ niềng răng Invisalign trả góp của Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số hotline 09.66.88.66.22 hoặc nhận tư vấn ngay TẠI ĐÂY. 

Chẩn đoán miễn phí tại medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""