Nhổ răng hay không nhổ răng khi niềng răng?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-07-19

Nhắc đến niềng răng thẩm mỹ là nghĩ ngay đến nhổ răng. Đây là lý do khiến nhiều người chần chừ việc có nên niềng răng hay không! Tuy nhiên việc nhổ răng hay không nhổ răng sẽ dựa trên tình trạng răng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Niềng răng không nhổ răng


Tại sao cần phải nhổ răng?

Để hiểu được lý do tại sao cần phải nhổ răng, trước hết bạn cần hiểu bản chất của kỹ thuật niềng răng. Niềng răng thực chất là sắp xếp các răng về vị trí mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ sau khi niềng. Muốn kéo các răng về đúng vị trí, bắt buộc phải có khoảng trống cho các răng có thể dịch chuyển được. Chính vì vậy, việc nhổ răng đôi khi là bắt buộc trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, có một số trường hợp, răng mọc không quá dày thì các nha sĩ có thể cân nhắc việc bảo toàn số lượng răng hoặc hạn chế phải nhổ răng.

Việc quyết định nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng và hàm của từng người, các nha sĩ cần phải xem xét, đánh giá qua các hình ảnh chụp phim toàn cảnh, chụp phim nghiêng cuối cùng mới đưa ra quyết định.

Những trường hợp nào cần nhổ răng?

  • Niềng răng trong độ tuổi trưởng thành: Lúc này xương hàm đã phát triển ổn định và cân đối với khuôn mặt. Do đó, khi niềng răng bạn cần phải nhổ răng để có khoảng trống giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn.
  • Răng hô, móm, khấp khểnh nặng cần khoảng trống để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm.
  •  Nhổ răng khôn khi niềng: Do tính chất mọc cuối cùng có xu hướng mọc ngầm hoặc đâm ngang những răng khác. Điều này vô tình làm lệch lạc những răng kế cận hoặc cả hàm răng, gây đau nhức răng, khó chịu…

Niềng răng không nhổ răng ở nha khoa Medita

Niềng răng không nhổ răng là gì?

Đúng như tên gọi của nó, đây là phương pháp niềng răng giúp đưa hàm răng khấp khểnh về đúng vị trí, mang lại hàm răng đều tăm tắp mà không cần phải nhổ 2 hoặc 4 chiếc răng số 4 trước khi thực hiện như các phương pháp nha khoa khác. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ hỗ trợ, nhằm tác động lên răng và cấu trúc xương hàm để đưa những chiếc răng mọc lệch về đúng vị trí.

Những ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng:

– Bảo tồn răng thật tối đa: không phải nhổ răng, răng thật được bảo tồn tối đa.

– Một số các khí cụ hỗ trợ gần như trong suốt nên tránh gây mất thẩm mỹ trong quá trình niềng.

– Hiệu quả cao, đưa hàm răng về đúng vị trí, trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ, đầy tự tin.

Niềng răng không nhổ răng áp dụng trong trường hợp nào?

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng khi răng của bệnh nhân trên phim chụp đáp ứng được điều kiện di xa toàn bộ răng. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho các trường hợp chính sau:

Chỉnh nha trẻ em: nếu nhổ răng trong trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hàm răng của trẻ sau này do cấu trúc xương hàm lúc này còn chưa ổn định. Vì vậy, niềng răng không nhổ răng không nhổ răng luôn được cân nhắc dành cho các trường hợp bệnh nhân là trẻ em.

Chỉnh răng thưa: việc nhổ răng khi chỉnh nha thực chất là nhằm mục đích tạo ra khoảng trống để các răng có thể di chuyển và sắp xếp lại. Vì vậy, trường hợp chỉnh nha cho răng thưa trở nên dễ dàng hơn vì giữa các răng đã có kẽ hở.

Khi răng hô, móm, khấp khểnh nhẹ: ở các trường hợp này, tình trạng răng không quá phức tạp, nên hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp niềng răng không nhổ răng.

Với những trường hợp được nêu ở trên, khách hàng sẽ không cần phải nhổ răng, không cần phải chịu đau đớn và mất răng trong quá trình niềng răng nữa.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ Niềng răng không nhổ răng, quý khách hàng vui lòng inbox fanpage Nha khoa Medita hoặc hotline: 09.66.88.66.22 để được các nha sĩ tư vấn trực tiếp.

Khám răng miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""