Nên niềng răng trong độ tuổi nào?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-11-08

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha nhằm tái lập khớp cắn đúng, làm răng thẳng hàng, điều trị hô, móm và còn giúp định hình phát triển khối xương mặt sao cho khuôn mặt được hài hòa, mang lại nụ cười tươi, duyên rạng ngời với tỷ lệ khuôn mặt hài hòa. 

Nên niềng răng trong độ tuổi nào? 

- Từ 6 - 11 tuổi: Giai đoạn tiền chỉnh nha Trainer

Ở giai đoạn này, răng sữa đang dần được thay bằng các răng vĩnh viễn, các thói quen xấu của trẻ em như mút tay, đẩy lưỡi, mút môi, mút ngược hay thở bằng mồm… là nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh, răng hô. 

Xương hàm của trẻ đã phát triển tương đối ổn định, phù hợp để đeo khay niềng Trainer giúp làm đơn giản hóa quá trình điều trị sau này. Khí cụ niềng răng cho giai đoạn này là các khay Trainer làm bằng nhựa cao su mềm có tác dụng cân bằng lực của lưỡi, môi và giúp điều chỉnh hàm và răng. Việc phát hiện sớm và điều chỉnh sớm sẽ giúp các răng mọc đúng vị trí và thuận lợi hơn cho việc chỉnh nha sau này.

- Từ 12 - 18 tuổi: Độ tuổi “vàng” để niềng răng

Đây là giai đoạn khi răng vĩnh viễn đã mọc lên, thay thế hoàn toàn các răng sữa. Niềng răng điều trị hô, móm, răng mọc lệch trong giai đoạn này dễ dàng và không bắt buộc phải nhổ răng. Đồng thời các tác động lực cũng sẽ nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian điều trị. Việc niềng răng đúng thời điểm giúp định hình, chỉnh hình khuôn mặt một cách dễ dàng, không tốn nhiều thời gian của bệnh nhân. 

Các loại niềng răng có thể dùng trong giai đoạn này rất đa dạng: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng vô hình Invisalign. Với độ tuổi từ 12 - 18, khi các em đang trong thời gian đi học, loại niềng răng phù hợp nhất sẽ là niềng răng mắc cài bởi hiệu quả cao và chi phí rẻ, đặc biệt phù hợp với các em học sinh.

- Từ 18 tuổi trở đi: Có thể niềng răng được không?

Câu trả lời là có. Niềng răng trên 30 tuổi vẫn hoàn toàn thực hiện được. Tuy nhiên, với người lớn, việc niềng răng sẽ khó khăn hơn, đòi hỏi thời gian lâu hơn và có thể sẽ phải yêu cầu nhổ răng bởi lúc này răng đã mọc hoàn chỉnh, khuôn hàm cũng đã được định hình rõ ràng. 

Ngoài ra, với người lớn, do yêu cầu công việc nên việc niềng răng có thể gây ra một số bất lợi: gây khó chịu khi ăn nói, phải thay đổi thói quen sinh hoạt, … Tuy nhiên đối với người đang đi làm, Nha khoa Medita có dịch vụ niềng răng Invisalign, khay niềng trong suốt ôm lấy mặt răng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ. Chi phí của Invisalign có cao hơn so với mắc cài nhưng hoàn toàn xứng đáng bởi những ưu điểm vượt trội của nó. 

Lợi ích của việc niềng răng sớm

Các bác sĩ chỉnh nha sẽ khuyên bạn chỉnh nha sớm bởi những lý do sau: 

- Bác sĩ sẽ giúp tác động vào sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng.

- Giúp đạt khớp cắn chuẩn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

- Một hàm răng đều, đẹp thẳng tắp, một nụ cười đẹp tự nhiên, duyên rạng ngời.

- Hạn chế việc nhổ răng khi niềng răng, bảo tồn tối đa hàm răng của trẻ. 

- Không phải can thiệp sâu trong quá trình điều trị. 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ niềng răng của Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số hotline 09.66.88.66.22 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Nha khoa Medita.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""