FAQ về niềng răng cho người lớn

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2020-04-11

Niềng răng thẩm mỹ giờ đây không chỉ dành cho người trẻ mà rất nhiều người lớn tuổi, những người đang đi làm cũng lựa chọn niềng răng để cải thiện ngoại hình của mình. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi nhắc đến niềng răng cho người lớn.

FQA về niềng răng cho người lớn

1. Có độ tuổi giới hạn cho việc niềng răng cho người lớn không?

Bạn chắc hẳn sẽ rất vui khi biết răng không hề có giới hạn tuổi tác cho việc niềng răng. Niềng răng trên 30 tuổi, niềng răng từ 40 tuổi trở đi và có rất nhiều bệnh nhân chỉnh nha ở độ tuổi 60 và 70. Bạn cần có một hàm răng khỏe mạnh, đủ điều kiện để thực hiện niềng răng, còn đâu tuổi tác không phải là vấn đề. 

2. Niềng răng “vô hình” có thực sự vô hình không?

Niềng răng vô hình là cụm từ dùng để chỉ một số loại niềng răng không lộ. Những loại niềng răng này bao gồm niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng mắc cài mặt trong Incognito và niềng răng mắc cài sứ. Thực tế thì không có loại niềng răng nào hoàn toàn vô hình 100% thế nhưng ba loại niềng răng kể trên hoàn toàn giúp bạn đánh bay nỗi lo việc mất thẩm mỹ khi niềng răng. 

Niềng răng Invisalign được làm hoàn toàn bằng nhựa trong suốt nên sẽ rất khó để người khác nhận ra bạn đang niềng răng. Trái ngược với niềng răng mắc cài thông thường, niềng răng mắc cài mặt trong Incognito sẽ được gắn vào mặt phía trong răng của bạn. Với niềng răng mắc cài sứ, chất liệu được sử dụng sẽ là sứ có màu trắng nên cũng sẽ không quá lộ liễu như niềng răng mắc cài kim loại. 

>> Tìm hiểu xem bạn nên lựa chọn loại niềng răng “vô hình” nào?

3. Những lợi ích của việc người lớn niềng răng

Nhắc đến niềng răng chỉnh nha là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến lợi ích làm đẹp răng, cho một hàm răng đều thẳng tắp. Điều này cũng dễ hiểu bởi ai cũng muốn được đẹp hơn. Tuy nhiên, niềng răng thẩm mỹ mang lại nhiều hơn là “làm đều răng”. Căn chỉnh khớp cắn để thuận tiện hơn trong việc ăn uống. Răng khấp khểnh khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn thì sau khi niềng răng những chiếc răng sẽ được đưa về vị trí mong muốn giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, phòng tránh được các căn bệnh răng miệng phổ biến

4. Thời gian niềng răng cho người lớn kéo dài trong bao lâu?

Thời gian niềng răng thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và liệu trình điều trị. Thời gian trung bình sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Với những ca niềng răng nhẹ thì thời gian sẽ ngắn hơn, có thể chỉ trong vài tháng còn với những ca khó có thể kéo dài đến 2 năm. Tuy nhiên, rất nhiều người lớn đang đi làm vì không muốn ảnh hưởng đến công việc nên lựa chọn việc cải thiện phần răng trước, và thời gian điều trị sẽ chỉ trong vài tháng. 

Để biết rõ hơn về điều này, bạn nên đến khám và tư vấn MIỄN PHÍ ở Nha khoa Medita tại số 376 Xã Đàn nhé.

5. Niềng răng có ảnh hưởng đến việc giao tiếp không?

Vì là những người đang đi làm nên vấn đề giao tiếp vô cùng quan trọng. Liệu niềng răng có gây ảnh hưởng đến việc giao tiếp không? Câu trả lời là KHÔNG. Trong 1 đến 2 tuần đầu khi mới lắp mắc cài hay nhận khay Invisalign, bạn có thể cảm thấy khó chịu, không quen nhưng đừng lo vì chỉ ngay sau đó là mọi thứ sẽ trở lại như bình thường.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""