Đừng đợi quá muộn mới đi niềng răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-01-15

Có nhiều bạn trẻ cho rằng: niềng răng chỉ có tác động tới ngoại hình của một người: giúp người đó trở nên đẹp hơn, giao tiếp và xin việc dễ hơn. Điều này là không sai, bởi hàm răng không đều, lệch, hô hay móm đều sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc khuôn mặt, nụ cười của bạn. Không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, răng không đều sẽ ảnh hưởng tới chức năng nhai, phát âm và sinh hoạt đời thường nữa đấy. Nếu thấy hàm răng của mình bị lệch, không đều, răng khấp khểnh… thì hãy niềng răng ngay để điều chỉnh răng nhé.

Các trường hợp cần niềng răng

Răng xô, lệch vừa gây mất thẩm mỹ lại ảnh hưởng đến chức năng nhai, phát âm.

Có nhiều người rất chần chừ khi nghĩ tới việc niềng răng, một phần vì điều kiện tài chính, một phần vì họ cho rằng bản thân đã quá độ tuổi niềng răng. Có nhiều gia đình cho con đi niềng răng từ bé, nhưng đại đa số gia đình không quá chú ý tới răng của trẻ. Sau khi trưởng thành, ta mới nhìn thấy khiếm khuyết hàm răng của mình và cho rằng lúc này đã muộn.

Vậy độ tuổi nào thì có thể niềng răng và nên niềng răng?

Độ tuổi niềng răng tốt nhất từ 5-10 tuổi

Cần khẳng định rằng, việc chỉnh hình răng được áp dụng cho cả ở trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, độ tuổi niềng răng tốt nhất là giai đoạn từ 5 – 10 tuổi – giai đoạn tiền chỉnh nha.

Giai đoạn tiền chỉnh nha là giai đoạn giúp phát hiện sớm những sự sai lệch về khớp cắn, răng có hiện tượng xô lệch thì khi chỉnh, niềng răng sẽ dễ dàng và ít đau hơn.

Niềng răng trong độ tuổi từ 5-10

Ở giai đoạn 5 – 10 tuổi, phần xương hàm còn mềm nên rất dễ nắn.

Đó là bởi trong giai đoạn tiền chỉnh nha từ 5 – 10 tuổi này, phần xương hàm, xương khẩu cái vẫn đang phát triển – chưa bị cứng, do đó việc tác động nong hàm sẽ trở nên nhanh, hiệu quả và ít đau hơn. Cùng với đó, thời gian niềng răng cũng sẽ ngắn (kéo dài từ 6 – 10 tháng thay vì theo năm như người trưởng thành). Hơn nữa, việc niềng răng ở giai đoạn này sẽ có thể được chỉ định sử dụng phương pháp niềng răng dạng tháo lắp, tiện lợi, vệ sinh và không gây quá nhiều đau đớn.

Nên nhớ, thời điểm xương khẩu cái đóng khít lại khá sớm, khoảng 6 tuổi. Thế nên, việc niềng răng trước và gần thời điểm này sẽ là lý tưởng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn vẫn có thể niềng răng cho tới năm 30 tuổi

Cho dù bạn đã bỏ lỡ giai đoạn vàng trên, thì khi có điều kiện và nhu cầu niềng răng: hãy niềng răng ngay lập tức. Xương hàm của chúng ta càng lớn lên càng cứng lại, do đó việc niềng răng, nẹp hàm sẽ khó khăn hơn. Vì vậy khi có nhu cầu niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ… hãy làm ngay.

Từ 18-25 tuổi, thời gian này sức khỏe của chúng ta đang ở đỉnh cao, khả năng chịu đau và phục hồi nhanh nhất. Ở độ tuổi này, hàm đã cứng hơn nên việc chỉnh nha sẽ lâu hơn – từ 1 -1,5 năm. Tuy nhiên, vì hàm đã có phần cứng hơn thời tiền chỉnh nha nên việc điều trị ở giai đoạn này sẽ lâu hơn, (khoảng 1,5 năm).

Niềng răng mắc cài

Từ 18-25 tuổi, thời gian này sức khỏe của chúng ta đang ở đỉnh cao, khả năng chịu đau và phục hồi nhanh nhất.

Những đớn đau mà phương pháp niềng răng mắc cài đưa lại thì khá rõ. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu đôi chút khi phải đeo hàm cố định suốt 1 thời gian dài, khiến việc ăn trở nên mất ngon, răng đau ê ẩm, dễ bị nhiệt do vết xước từ mắc cài cọ vào niêm mạc môi…

Nhưng vì sức khỏe răng miệng lâu dài, “không gì là không thể”, phải không?

Niềng răng ở độ tuổi 25 – ngoài 30

Như đã đề cập ở trên, niềng răng càng sớm khi xương hàm, nướu còn mềm, chưa phát triển hoàn thiện thì việc nắn chỉnh sẽ càng dễ dàng, nhanh hiệu quả.

Nhưng không phải vì thế mà việc niềng răng ở độ tuổi 25 – ngoài 30 là không thể thực hiện. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc niềng răng đúng kỹ thuật, tiến trình và kế hoạch vẫn sẽ đem đến cho bạn kết quả như mong đợi.

Tuy nhiên, do độ tuổi 25 – ngoài 30, xương hàm và nướu đã ổn định vững chắc, răng cũng là răng vĩnh viễn nên việc sắp xếp răng bị khấp khểnh, đẩy, kéo răng khít sát vào nhau, hay đưa hàm về đúng vị trí cần nhiều thời gian hơn.

Việc nong hàm ở giai đoạn này cũng khó hơn rất nhiều, vì thế hầu hết các bác sĩ sẽ chọn phương pháp nhổ răng để có chỗ trống nhằm kéo/ đẩy – đưa răng về đúng vị trí.

Cũng ở độ tuổi này, cơ thể chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn lão hoá. Khả năng chịu đau, phục hồi vết thương cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Những đau đớn phải chịu giống như ở độ tuổi 18 cũng có khả năng tăng hơn rất nhiều.

Thời gian mà bệnh nhân đeo hàm cũng vì thế dài hơn – từ 18 đến 24 tháng hoặc lâu hơn tùy vào cấu trúc răng, xương hàm của mỗi người. Đi kèm với điều này, chi phí phải bỏ ra để niềng răng cũng tốn kém hơn so với các độ tuổi khác.

Niềng răng trả góp nha khoa Medita

Nha Khoa Medita xin dành tặng quý khách hàng dịch vụ niềng răng trả góp- thanh toán linh hoạt trả góp với lãi suất 0%. 

Đối với niềng răng mắc cài: 

1. Trả góp từ 500k/tháng

- Thanh toán trước 50% khi chốt kế hoạch điều trị.

- Từ tháng thứ 2 - 7 (6 tháng) mỗi tháng thanh toán tối thiểu 500k - Từ tháng thứ 8 mỗi tháng thanh toán 1 triệu cho đến trước khi tháo mắc cài 1 tháng

- Nếu trước khi tháo mắc cài 1 tháng công nợ > 1 triệu, thì phải thanh toán hết số nợ này

2. Trả góp từ 1 triệu/tháng Thanh toán trước 30% khi chốt kế hoạch điều trị.

- Từ tháng thứ 2 cho đến trước khi tháo mắc cài 1 tháng, thanh toán mỗi tháng 1 triệu

- Nếu trước khi tháo mắc cài 1 tháng công nợ > 1 triệu, thì phải thanh toán hết số nợ này 3. Thanh toán 1 lần khi chốt kế hoạch điều trị sẽ được chiết khấu trực tiếp 5%

Đối với niềng răng Invisalign

1. Lần 1: Thanh toán 8 triệu (đây là phí lập kế hoạch điều trị - Clincheck, phí này ko hoàn lại nếu ko điều trị)

2. Lần 2 (tối thiểu 2 tuần sau khi lấy mẫu): Thanh toán đủ 80% (trong đó đã có 8 triệu ở lần 1) khi chốt kế hoạch điều trị để in khay.

3. 20% còn lại gói điều trị được chia đều trả góp trong 6 tháng tiếp theo

Trong khi bạn còn băn khoăn, hàng ngàn người khác ĐÃ NIỀNG RĂNG và ĐÃ ĐẸP. Nhanh tay để nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ Medita nhé!

Chuẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""