Đâu là nguyên nhân gây nên răng khấp khểnh?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-11-15

Răng khấp khểnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu và là “trở ngại” của nhiều người lớn và thanh thiếu niên. Thế nhưng đâu là nguyên nhân khiến răng khấp khểnh và đâu là giải pháp để điều trị những chiếc răng “hư hỏng” đó. 

Nguyên nhân gây nên răng khấp khểnh

Có rất nhiều lý do khiến răng trở nên khấp khểnh, mọc lệch lạc trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời mỗi con người. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

  1. Do di truyền

Yếu tố di truyền có thể có một ảnh hưởng lớn đến việc bạn có những chiếc răng mọc không thẳng hàng hoặc khuôn hàm lệch. Nếu bố mẹ bạn có răng mọc khấp khểnh thì khả năng cao là bạn cũng sẽ có những chiếc răng đó. Một khuôn hàm nhỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ răng mọc chen chúc, đơn giản do thiếu không gian.

  1. Do mất răng

Việc mất răng quá sớm (trong quá trình thay răng) có thể ảnh hưởng đến vị trí những răng khác, khiến chúng di chuyển sang khu vực trống. Trong những trường hợp răng sữa được thay thế bằng răng cố định có kích thước lớn hơn khiến nó không có không gian và lấn sang các khu vực xung quanh.

  1. Chỉnh hình răng

Việc chỉnh hình răng như mão răng và làm cầu răng có thể gây áp lực lên răng và khiến chúng di chuyển. Chúng có thể ảnh hưởng đến khớp cắn của bạn, khiến các răng của bạn cắn với nhau. 

  1. Thói quen mút ngón tay

Thói quen xấu như mút ngón tay có thể tạo áp lực lên răng (tương tự như niềng răng) - khiến răng di chuyển sang một vị trí khác. Hậu quả điển hình của việc mút ngón tay thường xuyên là khớp cắn hở, tạo ra một khoảng cách giữa hàm trên và hàm dưới. 

  1. Bệnh nướu răng

Bất kỳ vấn đề liên quan đến nướu như chấn thương, bị nhiễm trùng, viêm… có thể gây ảnh hưởng đến răng của bạn. Bệnh nướu răng có thể khiến răng trở nên lỏng lẻo và thay đổi sự liên kết giữa các răng cũng như khớp cắn của bạn.

  1. Tuổi tác

Thời gian cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí răng của bạn. Khi chúng ta già đi đồng nghĩa với việc răng có xu hướng dịch chuyển về phía trước và trở nên đông đúc hơn. Trái ngược với niềm tin rằng răng khôn là nguyên nhân chính gây nên việc này. Nguyên nhân thực sự là xương hàm của bạn, mật độ xương giảm đi theo thời gian và thay đổi hình dạng, tạo điều kiện cho răng dịch chuyển về phía trước. 

Giải pháp điều trị răng khấp khểnh

Cho dù nguyên nhân gây nên răng khấp khểnh là gì thì cũng có giải pháp để điều trị. Niềng răng là phương pháp phổ biến và vô cùng hiệu quả đề giúp răng thẳng hàng, giúp bạn có một nụ cười đẹp tự nhiên, duyên rạng ngời. Và sau khi kết thúc quy trình niềng răng, bạn cần đeo hàm duy trì để giữ cho răng không bị xô lệch. Hiện nay niềng răng đã phát triển nhiều phương pháp niềng răng mới giúp bệnh nhân thoải mái hơn, điển hình nhất chính là niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt. 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ niềng răng như niềng răng mắc cài, niềng răng Invisalign trả góp của Nha khoa Medita, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số hotline 09.66.88.66.22 hoặc nhắn tin qua Fanpage Nha khoa Medita.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng giá rẻ niềng răng thẩm mỹ kiến thức nha khoa lưu ý khi niềng răng niềng răng mắc cài dịch vụ thẩm mỹ răng nhakhoamedita Khám định kỳ mọc răng niềng răng không nhổ răng Niềng răng không đau niềng răng móm niềng răng trả góp niềng răng invisalign chăm sóc răng miệng chỉnh nha bảo vệ răng miệng quy trình niềng răng quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign lấy dấu hàm vệ sinh răng miệng invisalign răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng mặt trong Niềng răng Chụp phim nhổ răng niềng răng trong suốt trẻ em niềng răng cho trẻ em niềng răng hô niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng niềng răng invisalign trả góp niềng răng thưa niềng răng vẩu địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài kim loại giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trên 30 tuổi địa chỉ niềng răng invisalign uy tín quy trình niềng răng invisalign acceledent máy acceledent niềng răng Invisalign độ tuổi niềng răng niềng răng vô hình invisalign tăng tốc niềng răng nha khoa medita niềng răng một hàm niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng
Hiển thị tất cả kết quả cho ""