Đâu là nguyên nhân của răng mọc lệch, răng khấp khểnh?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2020-02-25

Răng lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm là "trở ngại" của rất nhiều người trong đời sống và công việc. Hiện nay đã có giải pháp khắc phục nhưng để liệu có cách nào để ngăn ngừa được việc này hay không?

Câu trở lời là có. Và để có cách phòng ngừa chúng ta cần biết đến nguyên nhân, dưới đây là một sô nguyên nhân của vấn đề răng mọc lệch, khấp khểnh...

1. Do yếu tố di truyền

Di truyền là nguyên nhân đầu tiên của các vấn đề răng mọc lệch, răng khấp khểnh hay hô, móm. Một số trường hợp như bố, mẹ có răng khấp khểnh, răng hô, móm có thể dẫn đến việc con cái cũng sẽ gặp các vấn đề tương tự. Trong một số trường hợp khác, răng mọc lệch, chen chúc, khấp khểnh liên quan đến kích thước khuôn miệng của chúng ta. Một khuôn miệng, hàm quá nhỏ có thể khiến các răng phải mọc chen chúc.

2. Bị mất răng sữa sớm

Răng sữa có vai trò quan trọng trong việc giữ chổ để các răng ổn định có thể mọc đúng vị trí trên cung hàm. Khi răng sữa bị mất sớm sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc,...

3. Do việc chỉnh hình răng

Việc chỉnh hình răng như mão răng và làm cầu răng có thể gây áp lực lên răng và khiến chúng di chuyển. Chúng có thể ảnh hưởng đến khớp cắn của bạn, khiến các răng của bạn cắn với nhau.

4. Thói quen mút ngón tay

Thói quen xấu như mút ngón tay có thể tạo áp lực lên răng (tương tự như niềng răng) - khiến răng di chuyển sang một vị trí khác. Hậu quả điển hình của việc mút ngón tay thường xuyên là khớp cắn hở, tạo ra một khoảng cách giữa hàm trên và hàm dưới.

5. Bệnh nướu răng

Bất kỳ vấn đề liên quan đến nướu như chấn thương, bị nhiễm trùng, viêm… có thể gây ảnh hưởng đến răng của bạn. Bệnh nướu răng có thể khiến răng trở nên lỏng lẻo và thay đổi sự liên kết giữa các răng cũng như khớp cắn của bạn.

6. Tuổi tác

Thời gian cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí răng của bạn. Khi chúng ta già đi đồng nghĩa với việc răng có xu hướng dịch chuyển về phía trước và trở nên đông đúc hơn. Trái ngược với niềm tin rằng răng khôn là nguyên nhân chính gây nên việc này. Nguyên nhân thực sự là xương hàm của bạn, mật độ xương giảm đi theo thời gian và thay đổi hình dạng, tạo điều kiện cho răng dịch chuyển về phía trước.


Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""