Chăm sóc răng niềng như thế nào hợp lý?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2020-03-16

Làm thẳng răng với niềng răng có thể là một khoản đầu tư tài chính lớn, và bên cạnh chi phí niềng răng, bạn còn cần đầu tư thêm bàn chải đánh răng mới, hay tăm nước, chỉ nha khoa… để phục vụ việc làm sạch răng. Chăm sóc tỉ mỉ cho niềng răng là rất quan trọng, cũng như chăm sóc răng và nướu của bạn. Nếu bạn hoặc con bạn đang thực hiện quy trình niềng răng, những lời khuyên sau đây có thể giúp bảo vệ răng, lợi và cả dụng cụ niềng răng của bạn, giúp tiết kiệm tiền trong và sau khi niềng răng đấy.

Dưới đây là những điều cần lưu ý với niềng răng mắc cài và niềng răng Invisalign:

Niềng răng truyền thống

Theo Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), mảng bám dễ dàng bị mắc xung quanh các mắc cài răng và dây kim loại. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên trong khi đeo niềng răng có thể dẫn đến bệnh nha chu (nướu) và vàng răng vĩnh viễn. Do đó, nhẹ nhàng chải xung quanh mắc cài và dây kim loại của bạn sau mỗi bữa ăn bằng kem đánh răng có fluoride và bàn chải đánh răng có lông mềm nhé. Bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần và vung bằng thuốc súc miệng được bác sĩ chỉnh nha khuyên dùng.

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là cách niềng răng sử dụng các khay nhựa để định hình và chỉnh răng. Cho dù là người lớn hay trẻ em, các nhà sản xuất Invisalign khuyên bạn nên đeo khay chỉnh nha từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần tháo niềng ra để đánh răng và ăn. Chăm sóc răng của bạn thật dễ dàng với Invisalign vì không có mắc cài hay dây kim loại làm vướng víu trong răng. Chỉ cần dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần và đánh răng như bình thường sau bữa ăn. Sau khi làm sạch răng, bạn có thể làm sạch khay chỉnh nha này bằng cách đánh răng và súc miệng trước khi đưa chúng trở lại vào miệng. Với các loại niềng răng Invisalign giá rẻ trên thị trường có thể mua được trên mạng, nếu răng bạn gặp khó chịu khi niềng thì hãy tháo chúng ra nhé, vì chúng được thiết kế đại trà cho mọi người chứ không phải dành riêng cho hàm răng của bạn như Invisalign cao cấp. Thường xuyên vệ sinh răng, cùng với việc tránh dùng các đồ uống có tính axit, tối màu, đảm bảo rằng răng không bị ố.

Nếu không có đủ khả năng chi trả cho niềng răng Invisalign cao cấp, bạn có thể tìm hiểu các chương trình niềng răng Invisalign trả góp được được tư vấn, chụp Xquang và sử dụng bộ khay niềng dành riêng cho răng của bạn đã được viện nghiên cứu ở Mỹ thẩm định. Như vậy thì hiệu quả và tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

Cho dù bạn chọn loại điều trị chỉnh nha nào, chăm sóc niềng răng đúng cách là chìa khóa để bảo vệ răng của bạn trong quá trình niềng răng. Và hãy tìm hiểu các địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín ở Hà Nội trước khi niềng răng nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ niềng răng Invisalign của Nha khoa Medita, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline 09.66.88.66.22 để được tư vấn và đặt lịch hẹn trực tiếp với nha sĩ.


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""