Vệ sinh niềng răng đúng cách, bạn đã biết chưa?

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-11-09

Niềng răng hay niềng răng thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Thành quả cuối cùng luôn khiến chúng ta ao ước nhưng không phải ai cũng thích quá trình của nó. Đặc biệt là khi niềng răng, vấn đề vệ sinh răng miệng và đặc biệt và niềng răng sẽ khiến bạn phải nhân đôi sự chú ý của mình so với bình thường.

Khi bạn mới gắn niềng răng, bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ hướng dẫn cách chăm sóc niềng răng của mình. Việc bạn vệ sinh răng miệng của mình đồng thời vệ sinh niềng răng của bạn thường xuyên sẽ giúp bạn có một hàm răng trước và sau niềng răng khỏe mạnh, một nụ cười tự nhiên, duyên rạng ngời.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì về việc chăm lo và duy trì trạng thái của người bạn “niềng răng” của mình, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để vệ sinh niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài “cung cấp” nhiều chỗ trú ẩn cho thức ăn và mảng bám khi ở trong miệng bạn, chính vì vậy bạn cần cẩn thận hơn trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Bạn sẽ cần đánh răng sau mỗi bữa ăn để có thể loại bỏ được hết những mẩu thức ăn thừa, mảng bám dính trên răng và bị mắc trong mắc cài. Ngoài ra, đừng quên sử dụng chỉ nha khoa để đảm bảo không còn một thứ gì bị mắc lại trong răng của bạn. 

Bạn nên chuẩn bị sẵn một túi đồ vệ sinh răng miệng mỗi khi ra ngoài để có thể đảm bảo vấn đề vệ sinh tốt nhất. Trong chiếc túi này, Nha khoa Medita khuyên bạn nên có một chiếc bàn chải chuyên dụng, kem đánh răng và chỉ nha khoa. 

Nếu bạn không giữ cho răng và niềng răng của mình sạch sẽ thì răng sẽ bị ố vàng - chắc chắn không phải điều bạn muốn sau khi có một hàm răng đều thẳng tắp nhỉ!

Làm thế nào để vệ sinh niềng răng vô hình Invisalign

Vệ sinh niềng răng Invisalign sẽ đơn giản hơn niềng răng mắc cài. Với ưu điểm cho phép tháo ra dễ dàng, bạn có thể thảo máng niềng Invisalign ra và sử dụng sạp phòng làm sạch một đến hai lần một tuần. 

Để vệ sinh máng niềng Invisalign, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng và nước, lưu ý là không sử dụng kem đánh răng để làm sạch máng niềng nhé. Rất nhiều người khi đeo niềng răng Invisalign thường có hành động tháo niềng ra để nghịch và dẫn đến việc niềng răng bị biến dạng. 

Với niềng răng Invisalign, bạn không cần phải đến khám định kỳ với tần suất thường xuyên như khi niềng răng mắc cài, thế nhưng đừng vì thế mà không đến khám để kiểm tra tình trạng răng miệng và việc niềng răng nhé. 

Làm thế nào để vệ sinh hàm duy trì

Sau khi tháo niềng, bạn sẽ vẫn cần đeo hàm duy trì thường xuyên và lúc này sự quan tâm của bạn sẽ không phải dành cho niềng răng mắc cài hay Invisalign nữa mà là chiếc hàm duy trì. Để làm sạch hàm duy trì, ngâm nó trong dung dịch làm sạch chuyên dụng trong 20 phút mỗi tuần. Bạn cũng có thể làm sạch bằng bàn chải và nước, lưu ý không sử dụng kem đánh răng và sử dụng nước nóng vì nước nóng có thể khiến hàm duy trì bị biến dạng.

Niềng răng là chuyện cần sự tư vấn và chẩn đoán kỹ càng, để đặt lịch khám và tư vấn MIỄN PHÍ đồng thời tìm hiểu về các dịch vụ niềng răng Invisalign trả góp của Nha khoa Medita, một địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, quý khách hàng vui lòng gọi đến số hotline 09.66.88.66.22 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage Nha khoa Medita.

Chẩn đoán miễn phí ở Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""