Các loại niềng răng cho trẻ em mà bạn có thể nên biết

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-08-28

Ở lần khám đầu tiên, bác sĩ chỉnh nha sẽ kiểm tra kỹ răng, miệng và hàm của con bạn. Nha sỹ có thể yêu cầu con bạn cắn răng chặt để xem khớp cắn hàm và cũng có thể đặt câu hỏi về việc con bạn có vấn đề khi nhai hoặc nuốt, hoặc đã từng bị đau răng, gặp vấn đề khi nhổ răng chưa. Lúc này bạn có thể hỏi nha sỹ xem có nên niềng răng trẻ em với con bạn không.

Bác sĩ chỉnh nha có thể chụp X-quang miệng và răng để xem răng được định vị như thế nào và liệu có bất kỳ răng vĩnh viễn nào cần phải chỉnh sửa hay không. Trẻ cũng có thể lấy dấu răng tạo khuôn khi khám. Khi khuôn được lấy ra và vật liệu cứng lại, kết quả thu được là một bản sao răng của con bạn sẽ cho phép bác sĩ chỉnh nha quyết định lựa chọn điều trị niềng răng nào là tốt nhất.

Loại niềng răng cho trẻ em

Niềng răng đúng sẽ giúp điều chỉnh các vấn đề của răng bằng cách đặt áp lực ổn định lên răng, cuối cùng di chuyển chúng vào vị trí căng hơn, chính xác hơn.

Hầu hết trẻ em chỉ cần niềng răng có mắc cài, niềng răng dây và dây cao su. Mắc cài gắn vào răng và được kết nối bằng dây và dây cao su (niềng răng mắc cài). Theo thời gian, dây niềng sẽ được siết lại khi khám định kỳ và sẽ làm răng của bé hơi đau ê ẩm. Các dây cao su có màu sắc vui nhộn mà trẻ em có thể chọn sẽ giúp việc niềng răng thoải mái với bé hơn. Mặc dù niềng răng kim loại vẫn được sử dụng, nhưng niềng răng bằng sứ trong suốt hoặc trắng, sẽ ít bị chú ý hơn. Một số người thậm chí còn niềng răng phía sau để có tính thẩm mỹ. Niềng răng trong suốt Invisalign không được khuyến khích với trẻ em, mà chỉ nên áp dụng với thiếu niên hoặc người trưởng thành.

Một số trẻ em cũng có thể cần các thiết bị khác hỗ trợ, chẳng hạn như mũ đội đầu. Mũ đội đầu sử dụng dây hình móng ngựa gắn vào răng cửa, cung cấp lực mạnh hơn để di chuyển răng. Bác sĩ chỉnh nha cũng có thể khuyên con bạn nên nhổ một hoặc nhiều răng để tạo thêm khoảng trống trong miệng.

Sau khi niềng răng, con bạn sẽ phải đến bác sĩ chỉnh nha vài tuần một lần để theo dõi và điều chỉnh.

Niềng răng trẻ em mất bao lâu

Tùy vào độ tuổi và tình trạng răng mà thời gian niềng răng của bé sẽ khác nhau. Con bạn sẽ cần phải đeo niềng răng trong bao lâu tùy thuộc vào các vấn đề mà bác sĩ chỉnh nha đang cố gắng khắc phục, nhưng trung bình là khoảng 2 năm. Sau đó, con bạn có thể đeo khuôn đặc biệt - một miếng nhựa nhỏ, cứng với dây kim loại hoặc một miếng nhựa mỏng có hình dạng như một cái miệng để giữ khuôn răng, giữ cho răng không bị xô lệch khỏi vị trí. Bạn có thể đưa bé đến khám và tư vấn tại nha khoa Medita - Địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội.

Để được tư vấn về dịch vụ Niềng răng trẻ em Nha khoa Medita và đặt lịch hẹn trực tiếp với nha sĩ, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 09.66.88.66.22.

Nha khoa Medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""