"Bí kíp" chăm sóc răng miệng cho người niềng răng

Đăng bởi HRV CSKH vào lúc 2019-05-04

Có rất nhiều người đang thực hiện niềng răng nhưng chưa biết chăm sóc răng miệng đúng cách trong suốt quá trình niềng như thế nào đem lại hiệu quả cho hàm răng đều đặn và thẩm mỹ, giúp người bệnh tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống hàng ngày. Quy trình niềng răng kéo dài khoảng 24 đến 36 tháng vì vậy bạn nên làm quen với cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng được chia sẻ ngay sau đây.

1. Dùng chỉ tơ nha khoa thay cho bàn chải cứng

Trong quá trình niềng răng, khí cụ niềng sẽ gây ra cho bạn rất nhiều khó khăn trong việc vệ sinh khoang miệng, vì thế bạn cần phải chăm sóc răng miệng khi niềng răng thật đúng cách. Bác sĩ nha khoa Medita khuyên bạn nên dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng hàng ngày để làm sạch răng hàng ngày, loại bỏ triệt để môi trường cho vi khuẩn gây bệnh.


chăm sóc răng miệng

Nên dùng chỉ nha khoa đúng cách để loại bỏ hết vi khuẩn gây mầm bệnh cho răng

Lúc đầu bạn sẽ chưa dùng quen chỉ nha khoa đâu, vì vậy hãy thực hiện theo cách bác sĩ hướng dẫn sau đây:

– Bạn trượt sợi chỉ trong kẽ răng ở phần trên của răng và dây cung chính.

– Sau đó dịch chuyển nhẹ nhàng để kéo sợi chỉ trên mỗi bên của 2 răng cạnh nhau, bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi các răng đã được làm sạch.

– Lưu ý bạn nên thật nhẹ nhàng khi thực hiện động tác luồn chỉ tơ qua dây cung và làm sạch quanh dây cung.


2. Nên chải răng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ

– Khi đeo khí cụ niềng răng bạn nên dùng bàn chải lông mềm chải răng thay vì bàn chải cứng, bởi bàn chải cứng sẽ rất dễ làm sứt mắc cài và làm tổn thương đến nướu.

– Bên cạnh đó việc chải răng cũng phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng theo đúng cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng mà bác sĩ đã hướng dẫn để hiệu quả niềng răng tốt nhất, chải theo hướng từ dưới lên trên (từ phía nướu) và từ trên xuống dưới (từ phía rìa cắn) ở mỗi răng mang mắc cài.

chăm sóc răng miệng


Sử dụng bàn chải dành riêng cho những người thực hiện niềng răng

– Hiện nay, có nhiều loại bàn chải được thiết kế để dành cho người chỉnh nha bằng mắc cài để dễ vệ sinh răng miệng hơn.

– Lưu ý sau đó bạn nên quan sát cả hàm trên và hàm dưới, để xem bạn có bỏ quên bất kỳ vùng nào không, nếu có thì hãy làm sạch lại.


3. Chú ý đến chế độ ăn uống khi niềng răng

Những bệnh nhân niềng răng hầu hết đều được trang bị có dây cung và khâu răng cối để đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình niềng răng, vì thế ăn uống khi niềng răng cần lưu ý 1 số điều sau:

– Bạn nên tránh xa những đồ ăn cứng như kẹo cứng, bánh quy, các loại hạt, và khi ăn táo hay cà rốt…. nên cắt nhỏ chúng ra

– Tránh các loại đồ ăn dính như kẹo bơ cứng, kẹo caramen và tuyệt đối không được nhai kẹo cao su trong khi đang đeo mắc cài.

chăm sóc răng miệng


4. Khắc phục sự cố với khí cụ niềng răng

Nếu bạn hay gặp vấn đề về khí cụ niềng răng thì tốt nhất nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được bác sĩ giúp đỡ. Tuy nhiên, với những sự cố nhỏ bạn có thể khắc phục như sau:

– Lấy một miếng sáp chỉnh răng nhỏ để gắn lại những mắc cài bị bong.

– Dùng cục tẩy ở đuôi bút chì để đẩy phần dây cung bị nhô ra sang một vị trí khác.

– Bạn nên súc miệng với nước ấm nếu dây cung đứt và đâm vào trong miệng hoặc má.

– Nếu khí cụ bị vỡ bạn nên giữ lại bất kỳ mảnh vỡ nào không thể gắn lại và mang nó theo trong lần hẹn với bác sĩ chỉnh răng của bạn.

5. Nên đi thăm khám định kỳ

Một trong những cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng bạn nên chú ý đó là đi thăm khám định kỳ để bác sĩ xác định răng bạn có được chỉnh đều hay không. Tại nha khoa Medita, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ liên lạc cho bạn và nhắc bạn lịch hẹn tái khám, đặt lịch trước với bác sĩ ra sao.

Bởi thế những cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng là vô cùng quan trọng để bạn nhanh chóng được sở hữu hàm răng đều đặn, khỏe mạnh trong suốt quá trình đeo khí cụ chỉnh nha.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về ”Bí kíp” chăm sóc răng miệng khi niềng răng Chuẩn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 09.66.88.66.22 hoặc Facebook Nha khoa Medita, các nha sĩ sẽ giúp bạn giải đáp một cách cụ thể nhất. 

Chuẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí nha khoa medita


Chia sẻ với bạn bè

Tags

niềng răng niềng răng invisalign invisalign niềng răng vô hình invisalign quy trình niềng răng invisalign máy acceledent niềng răng thẩm mỹ chăm sóc răng miệng lưu ý khi niềng răng Niềng răng không đau chỉnh nha niềng răng mắc cài địa chỉ niềng răng invisalign uy tín nhakhoamedita niềng răng không nhổ răng niềng răng móm niềng răng trả góp quy trình chuẩn quốc tế ưu điểm của invisalign bảo vệ răng miệng kiến thức nha khoa nha khoa medita niềng răng trong suốt trẻ em Khám định kỳ vệ sinh răng miệng niềng răng invisalign trả góp địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội niềng răng giá rẻ niềng răng cho trẻ em niềng răng thưa quy trình niềng răng dịch vụ thẩm mỹ răng răng sứ thẩm mỹ trám răng thẩm mỹ niềng răng Invisalign mọc răng niềng răng trên 30 tuổi niềng răng hô niềng răng vẩu niềng răng mặt trong lấy dấu hàm độ tuổi niềng răng nhổ răng trước và sau niềng răng trước và sau khi niềng răng thói quen xấu khi niềng răng niềng răng trẻ em Niềng răng invisalign lợi ích của niềng răng tăng tốc niềng răng niềng răng mắc cài sứ niềng răng mắc cài kim loại niềng răng mắc cài mặt lưỡi giá niềng răng mắc cài niềng răng mắc cài pha lê giá niềng răng mắc cài sứ giá niềng răng niềng răng vô hình bệnh lý răng miệng giá niềng răng móm Địa chỉ niềng răng uy tín ở Đống Đa Quy trình niềng răng móm niềng răng một hàm acceledent Niềng răng Chụp phim
Hiển thị tất cả kết quả cho ""