Giỏ hàng

Tác hại của răng khôn mọc ngang

Răng khôn mọc ngang, lệch sẽ gây cảm giác đau nhức, khó chịu do khi nhai, thức ăn dễ bị nhét vào kẽ giữa các răng, gây ra tình trạng sâu răng, viêm lợi,… Bởi vậy các bác sĩ thường khuyên nhổ bỏ nếu gặp bệnh nhân có răng khôn mọc ngang. Các bệnh nhân thường nghĩ nếu hiện tại không bị đau nhức hay ảnh hưởng gì tới việc ăn uống, sinh hoạt thì không cần nhổ bỏ, và một phần cũng vì sợ đau nhưng các bác sĩ vẫn luôn tư vấn là nên nhổ để tránh những ảnh hưởng lâu dài sau này.

1. Tác hại của răng khôn mọc ngang

tac-hai-cua-rang-khon-moc-ngang-1

Răng khôn là răng mọc về sau nên phần lớn các trường hợp khi mọc đều gây ra cảm giác đau nhức khó chịu, thậm chí răng mọc bị lệch, không đều, khít với các răng khác. Khi bạn thấy đau nhức kéo dài khi răng khôn mọc, má bị sưng, kiểm tra thì thấy lợi sưng đỏ, răng đâm xé vào lợi thì nên tới ngay phòng khám để kiểm tra và chữa trị kịp thời, để tránh các tác hại do răng khôn mọc ngang gây ra như:

  • Làm cho các răng kế cận, thậm chí toàn hàm bị áp lực, xô lệch, răng không còn khỏe mạnh như trước.
  • Răng bị nhiễm trùng.
  • Răng bị sâu, viêm tủy,…

2. Cách xử lý tốt nhất cho răng khôn mọc ngang là nhổ bỏ

tac-hai-cua-rang-khon-moc-ngang-2

Nhổ răng khôn ngày nay không còn phải lo lắng nhiều về độ đau hay an toàn vì các kỹ thuật nha khoa hiện đại đảm bảo bạn sẽ không hề cảm thấy đau hay khó chịu khi bác sĩ thực hiện. Đặc biệt tới với Nha khoa Medita, các trang thiết bị ở đây cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo bạn không chỉ giải quyết được vấn đề răng khôn mà còn được tư vấn miễn phí về các biện pháp chăm sóc răng miệng, giúp có một hàm răng đẹp và nụ cười tỏa sáng.

Chuẩn đoán sức khỏe răng miệng miễn phí nha khoa medita