Giỏ hàng

Răng trắng đón nắng trong nụ cười

Tại sao bạn nên làm trắng răng?

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) thì nụ cười, ánh mắt, tóc và dáng người là những điểm thu hút nhất trên cơ thể con người. Nhưng có nhiều người lại thấy thiếu tự tin với nụ cười của mình bởi hàm răng ố vàng, xỉn màu.

Những yếu tố khiến răng bạn bị ngả màu:

rang-trang-don-nang-trong-nu-cuoi-1

 

+ Thuốc kháng sinh: Việc sử dụng thuốc kháng sinh là không thể tránh khỏi khi bạn ốm nhưng sử dụng quá nhiều sẽ khiến răng bạn bị yếu đi và dễ đổi màu.

+ Một số loại thực phẩm như: cam, cà rốt, cafe, chè, rượu vang,… có thể khiến răng bị ố vàng.

+ Thuốc lá: thứ chất kích thích này không hề có lợi cho sức khỏe của bạn chứ chưa nói tới việc vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và màu sắc của hàm răng.

+ Di truyền: nhiều người răng không được trắng là do gen di truyền.

+ Tuổi tác: Khi bạn già đi, răng sẽ tối màu dẫn vì men răng đã không còn được tốt như xưa.

Làm trắng răng tại nhà hay ở Phòng khám có gì khác biệt?

rang-trang-don-nang-trong-nu-cuoi-2

 

Một khi bạn quyết định làm trắng răng cho nụ cười tươi sáng, bạn có thể lựa chọn làm trắng ngay tại nhà hoặc tới Phòng khám.

+ Các phương pháp làm trắng răng tại nhà:

– Thực phẩm tự nhiên như: táo, dâu tây, chanh,…

– Thuốc làm trắng: có những loại thuốc làm trắng răng bán trên thị trường, tuy nhiên chưa có kiểm chứng rõ ràng về tính an toàn khi sử dụng mà không có chỉ dẫn của bác sĩ nên tốt nhất, bạn nên tới Phòng khám nha khoa để kiểm tra và nhờ bác sĩ cấp thuốc cho sử dụng tại nhà.

+ Làm trắng răng tại phòng khám Nha khoa: Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY

Tùy vào tình trạng răng miệng, tình hình tài chính cũng như thời gian rảnh mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Lời khuyên cho bạn ở đây là dù bạn lựa chọn phương pháp nào cũng cần chắc chắn về tính an toàn và hiệu quả của nó, đừng thực hiện sai phương pháp gây ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Hãy cười nhiều hơn!!!

rang-trang-don-nang-trong-nu-cuoi-3

 

Nghiên cứu cho thấy những người hay cười sẽ luôn cảm thấy thoải mái hơn, suy nghĩ tích cực hơn, ít bị stress hơn, vui vẻ hơn. Thế nên hãy tích cực cười nhé, bạn sẽ thấy cuộc đời có màu tươi sáng hơn nhiều đấy!