Giỏ hàng

Răng thưa có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn không?

Có một sai lầm mà bất cứ ai cũng có khi nghĩ rằng: “Răng thưa không ảnh hưởng gì đến sức khỏe”. Thực tế, răng thưa là tình trạng các răng mọc “xa cách” trên cung hàm, khoảng cách của các kẽ răng rộng hơn mức bình thường.

Về mặt nhân tướng học – hay về tâm lý, ông bà ta hay nói: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, nhìn cái răng, cái tóc người ta hay đoán hoặc “phán” về số phận và cuộc đời một ai đó. Với những người răng thưa, các cụ hay phán răng họ là người hay nói những chuyện luyên thuyên, hay gây thị phi và hơn nữa là không biết cách nắm giữ tài chính. Nhiều người sẽ gặp khó khăn trong con đường công danh và tiền bạc, phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều mới có thể đạt được thành công.

Về mặt khoa học và sức khỏe, răng thưa sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai. Bởi lực nhai của răng và khớp cắn không được tác động và vận động đều, mà sẽ bị ngăn cách bởi những vị trí không có răng. Rất nhiều người được khuyên nên niềng răng thưa bởi niềng răng gúp cải thiện vấn đề sức khỏe chứ không còn là vấn đề ngoại hình nữa.

Trong đời sống, người bị răng thưa rất hay bị “vướng” kẽ răng trong quá trình ăn uống sinh hoạt bình thường. Khi ăn nhai những thức ăn rất dễ lọt vào những kẽ răng thưa gây đau nướu. Hơn nữa, thức ăn không được làm sạch tại các kẽ hở tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây bệnh về răng miệng như sâu răng và hôi miệng.

Không chỉ vậy, một số người cảm thấy mất tự tin, đặc biệt là khi cười vì “sợ nhe hàm răng thưa gió lùa” của mình ra.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa cũng như niềng răng thông thường – mất thời gian từ 1 đến 2 năm để niềng răng. Trong thời gian này, nếu răng bạn có vấn đề khác như hô, móm bên cạnh răng thưa thì hãy đến gặp nha sỹ để được tư vấn việc niềng răng cải thiện tất cả vấn đề của răng nhé.

Dù lý giải theo góc độ nào thì một hàm răng thưa ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe và sự tự tin của người sở hữu. Chính vì thế khắc phục tình trạng răng thưa là điều cần thiết. Có nhiều cách để cải thiện tình trạng hở kẽ do răng thưa: bọc sứ, và niềng răng. Nhưng tại nha khoa Medita, chúng tôi khuyến khích phương pháp niềng răng vì bnạ sẽ không cần phải mài răng như khi bọc răng sứ. Nếu bạn thấy chi phí niềng răng là quá cao, vậy thì Medita có chương trình niềng răng trả góp có thể giúp khắc phục vấn đề tài chính cho các bạn sinh viên học sinh, người mới đi làm hoặc gia đình có 2 con nhỏ nhé.

Hãy tới nha khoa Medita - địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội để được tư vấn chi tiết và tốt nhất nhé.

Chẩn đoán miễn phí tại Nha khoa Medita