Giỏ hàng

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang tìm đến niềng răng mắc cài để cải thiện lại hàm răng của mình. Đây không chỉ là vấn đề ngoại hình, mà còn là vấn đề về sức khỏe. Răng hàm xô lệch, càng về lâu dài càng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng khi về già. Có rất nhiều loại niềng răng mắc cài trên thị trường hiện nay, trong đó niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng sứ là phổ biến nhất bởi giá thành không quá cao – phù hợp với các bạn sinh viên và người đi làm. Bên cạnh đó, có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc niềng răng. Dưới đây là các câu hỏi phổ biến nhất:

1. ĐỘ TUỔI NÀO LÀ THÍCH HỢP CHO VIỆC NIỀNG RĂNG?

Vào bất cứ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng. Độ tuổi “dễ” niềng răng nhất là từ 6 – 7 tuổi bởi lúc này, xương hàm của trẻ vẫn đang phát triển và việc niềng răng sẽ dễ hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, với người lớn, bạn vẫn có thể niềng răng bất cứ khi nào đủ điều kiện hoặc khi răng của mình có vấn đề về sức khỏe. Chỉ là niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn do hàm đã cứng.

2. BẮT BUỘC PHẢI NHỔ RĂNG  TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG?

Nhiều bạn trẻ rất sợ phải nhổ răng khi niềng răng – nhất là các bạn có răng khểnh, muốn giữ răng khểnh lại càng sợ phải nhổ. Tuy nhiên, với người có răng thưa thì điều này là không cần thiết. Với người có răng quá sít nhau, bạn cần nhổ răng để lấy chỗ kéo răng vào.

3. NIỀNG RĂNG TRONG BAO LÂU?

Thông thường, niềng răng mắc cài sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng răng. Một số trường hợp răng quá hô, nghiệm trọng thì có thể kéo dài 5 – 7 năm. Một số hàm cần được nong ra trước khi bắt đầu niềng nên cũng tốn thời gian 1-2 tuần. Ngoài ra, sau khi niềng răng, bạn vẫn phải đeo hàm duy trì để răng ổn định vị trí, không chạy làm răng bị thưa.

4. RĂNG NHƯ THẾ NÀO THÌ MỚI NIỀNG?

Những người có răng khấp khểnh, không đều hoặc lệch thì đều nên niềng răng. Đặc biệt, có nhiều người hàm răng đều nhưng khi lớn tuổi, răng dễ bị hô và họ vẫn phải niềng răng vì lý do sức khỏe. Đặc biệt, niềng răng sẽ điều chỉnh một số cơ hàm, do đó khi tháo niềng, gương mặt bạn cũng sẽ thay đổi.

5. NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ LÀ GÌ?

Khi niềng răng, các bạn thường bị sâu răng và hàm răng ố vàng. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

Trong quá trình niềng mắc cài, bác sỹ sẽ làm sạch răng và cạo vôi răng cho bạn. Đồng thời, bác sỹ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách đánh răng và làm sạch răng tốt nhất để giữ hơi thở the mát. Bạn cũng có thể mua các loại bàn chải răng có đầu chải nhỏ để làm sạch cả niềng răng – vì thức ăn sẽ bám vào niềng khá nhiều. Chỉ nha khoa cũng là dụng cụ làm sạch răng hiệu quả hơn tăm.

Khi chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài có thun buộc – thun buộc này thường có màu trắng nên dễ bị bám màu từ thức ăn. Bạn nên hạn chế ăn các loại thức ăn có màu như cafe, coca, thịt bò… bởi rất khó để làm sạch mắc cài. Ngoài ra, cũng nên hạn chế ăn đồ ngọt như bánh kẹo và đồ uống ngọt vì sẽ làm sâu răng.

Tưng bừng kỷ niệm sinh nhật 5 tuổi, nha khoa Medita mang đến chương trình ưu đãi LỚN NHẤT trong năm, DUY NHẤT từ 01-13/10:

Niềng răng ngay – Không cần thanh toán bất kì chi phí nào. Sau 6 tháng, khách hàng bắt đầu trả góp dần.
Trả góp 0% lãi suất chỉ với 500K/tháng.

Trong khi bạn còn băn khoăn, hàng ngàn người khác ĐÃ NIỀNG RĂNG và ĐÃ ĐẸP. Nhanh tay đăng ký để nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ Medita nhé!